ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอันตัลยา


อันตัลยามีเสน่ห์ไม่แพ้กันทั้งในฤดูร้อนหรือฤดูหนาว ซึ่งมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและสวรรค์อันเงียบสงบ ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อนริมทะเลหรือเล่นสกีในซัคลิเก็นท์ (Saklıkent) ทัวร์ล่องแก่งในเคอพรุลู (Köprülü Canyon) และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมมากมายในพิพิธภัณฑ์ของเมือง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบโบราณคดีและประวัติศาสตร์ อันตัลยาเต็มไปด้วยความน่าประหลาดใจ โดยภายในเขตแดนของท้องที่มีเมืองโบราณที่สำคัญที่สุดของตุรกี ได้แก่ เพรเก (Perge), ซิเด (Side), พาเซลิส (Phaselis), โอลิมโพส (Olympos) และเทรเมสโซส (Termessos) สร้างความทรงจำที่มีสีสันด้วยคอนเสิร์ตในอัฒจันทร์อันยิ่งใหญ่ที่เมืองโบราณอัสเพนโดส (Aspendos) หรือเดินเล่นสบาย ๆ ไปตามถนนที่แปลกตาของคาเลย์ชิ (Kaleiçi) ในตอนเย็นที่อบอุ่น เมื่อต้องการเริ่มต้นการเดินทางของคุณ เพียงซื้อตั๋วไปอันตัลยา!

สำรวจอันตัลยากับเรา

ชายหาด สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ดึงดูดใจของอันตัลยา จะทำให้ทุกช่วงเวลาของการเดินทางของคุณมีความพิเศษ ซื้อตั๋วไปอันตัลยาและเพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมเมืองโบราณ และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ เช่น เคอพรุลูแคนยอน (Köprülü Canyon) และน้ำตกมานัฟกาท (Manavgat Waterfall) รวมถึงเมืองเก่าคาเลย์ชิ (Kaleiçi) พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตชีวา และเส้นทางอื่น ๆ อีกมากมายในพื้นที่!

สำหรับเรื่องใหม่: ซื้อตั๋วไปอันตัลยาตอนนี้

Turkish Airlines ให้บริการเที่ยวบินตรงสู่อันตัลยาจากสนามบินทั้งสองแห่งในอิสตันบูลและจากสนามบินในอังการา สามารถดูค่าโดยสารและข้อมูลอื่น ๆ ของเที่ยวบินอันตัลยาได้ในหน้านี้ หรือในส่วนตั๋วเครื่องบิน

อันตัลยาเป็นที่รู้จักสำหรับ:


Wellness Seaside Skiing Golf Diving Swimming Romantic Entertainment and Shopping

ข้อมูลเร่งด่วน

เมืองใกล้เคียง
มุคละ (307 กม.)
เบอร์ดูร์ (126 กม.)
อิสปาร์ตา (187 กม.)
สกุลเงิน
Turkish Lira (TRY)

รหัสประเทศ
+90

พลังงานไฟฟ้า
C, E, F

เขตเวลา
GMT +3

เฉลี่ย ราคากาแฟ
1.83 ยูโร

เฉลี่ย ราคาอาหาร (สำหรับ 2 ที่)
8.8 ยูโร

อุณหภูมิเฉลี่ย

January
10,6 °C
February
10,6 °C
March
12,8 °C
April
16,1 °C
May
20 °C
June
25 °C
July
27,8 °C
August
27,8 °C
September
25 °C
October
20,6 °C
November
15,6 °C
December
12,2 °C

การเดินทางจากสนามบินอันตัลยาไปยังใจกลางเมือง

ขนส่งสาธารณะ:

คุณสามารถเข้าถึงใจกลางเมืองจากสนามบินอันตัลยา (AYT) ได้ด้วยรถประจำทางฮาวัส (HAVAŞ) คุณยังสามารถขึ้นรถโดยสารสาธารณะหมายเลข 400, 600 หรือ 800 ไปยังใจกลางเมืองและไปยังจุดอื่น ๆ ในเมืองได้ นอกจากนี้ ยังมีรถรางวิ่งจากสนามบินไปยังใจกลางเมือง หากต้องการไปยังใจกลางเมืองด้วยรถราง ให้ลงที่สถานีมูรัทปาซา (Muratpaşa) หากต้องการไปยังเมืองเก่าแห่งคาเลย์ชิ (Kaleiçi) ซึ่งมีหอนาฬิกาและประตูแห่งฮาเดรียน (Hadrian's Gate) ให้ลงที่สถานีอิสเมทปาชา (İsmetpaşa)

มีบริการรับส่งส่วนตัวไปยังพื้นที่ท่องเที่ยวที่อยู่ห่างไกลจากศูนย์กลาง เช่น คัส (Kas), อาลันยา (Alanya), ซิเด (Side) และเคแมร์ (Kemer) หากคุณต้องการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ คุณสามารถไปยังสถานีขนส่งด้วยรถรับส่งสนามบินและขึ้นรถมินิบัสไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ

สนามบินอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร

เวลาเฉลี่ยจากสนามบิน: 15 นาที

ระยะทางจากสนามบิน: 15 กม.

แท็กซี่:

คุณสามารถไปถึงใจกลางเมืองจากสนามบินอันตัลยาโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีด้วยแท็กซี่ คุณสามารถเข้าเว็บไซต์แท็กซี่รับส่งทางออนไลน์เพื่อจัดเตรียมการไปรับ โดยแท็กซี่ของคุณจะรอคุณเมื่อคุณออกจากสนามบิน

ราคาแท็กซี่เฉลี่ย: -

การเช่ารถ:

Miles&Smiles members earn up to 4,000 bonus Miles when you rent with our partner Avis. You get 500 Miles for every domestic or international rental with an additional 1000 Miles for 3-6 day bookings, 2000 Miles for 7-9 days and 3500 Miles for 10+ days.

ราคาการเช่ารถเฉลี่ย: -

ดูตัวเลือกรถ


ดูตัวเลือกรถ

รับ 2 ไมล์เมื่อใช้จ่าย 1 ยูโร ณ ที่พักของเรา

ด้วยความที่เราเป็นพันธมิตรกับ Booking.com และ Jolly คุณจะได้รับไมล์สะสม 2 ไมล์สำหรับการใช้จ่าย 1 ยูโร ซึ่งคุณสามารถใช้ได้ทุกที่ ตั้งแต่ที่พักสำหรับครอบครัว โรงแรม 5 ดาว โฮสเทล ไปจนถึงวิลล่า

เลือกโรงแรม

รับ 2 ไมล์เมื่อใช้จ่าย 1 ยูโร ณ ที่พักของเรา

ด้วยความที่เราเป็นพันธมิตรกับ Booking.com และ Jolly คุณจะได้รับไมล์สะสม 2 ไมล์สำหรับการใช้จ่าย 1 ยูโร ซึ่งคุณสามารถใช้ได้ทุกที่ ตั้งแต่ที่พักสำหรับครอบครัว โรงแรม 5 ดาว โฮสเทล ไปจนถึงวิลล่า

เลือกโรงแรม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเที่ยวบินอันตัลยา

Turkish Airlines ใช้สนามบินใดในอันตัลยา เรียนรู้เพิ่มเติม

เที่ยวบินอันตัลยาของ Turkish Airlines ลงจอดที่สนามบินอันตัลยา

เที่ยวบินไป/จากอันตัลยาใช้เวลานานเท่าไหร่ เรียนรู้เพิ่มเติม

- เที่ยวบินอิสตันบูล-อันตัลยา: 1 ชั่วโมง 15 นาที

-    เที่ยวบินอังการา-อันตัลยา: 1 ชั่วโมง 5 นาที

- เที่ยวบินลอนดอน-อันตัลยา: 4 ชั่วโมง 10 นาที

- เที่ยวบินโคเปนเฮเกน-อันตัลยา: 3 ชั่วโมง 45 นาที

- เที่ยวบินมอสโก-อันตัลยา: 5 ชั่วโมง

- เที่ยวบินแฟรงค์เฟิร์ต-อันตัลยา: 3 ชั่วโมง 25 นาที

- เที่ยวบินเวียนนา-อันตัลยา: 2 ชั่วโมง 40 นาที

วิธีซื้อตั๋วเครื่องบินไปอันตัลยาที่ดีที่สุด เรียนรู้เพิ่มเติม

สำหรับค่าโดยสารที่ประหยัดที่สุด โดยทั่วไป เราขอแนะนำให้เดินทางไปยังเมืองอันตัลยาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาว ยกเว้นในช่วงวันหยุดพิเศษ คุณจะได้รับค่าโดยสารที่ดียิ่งขึ้นโดยติดตาม แคมเปญตั๋วเครื่องบินในประเทศและต่างประเทศที่ Turkish Airlines นำเสนอเป็นระยะ ๆ