ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอันตัลยา


อันตัลยามีเสน่ห์ไม่แพ้กันทั้งในฤดูร้อนหรือฤดูหนาว ซึ่งมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและสวรรค์อันเงียบสงบ ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อนริมทะเลหรือเล่นสกีในซัคลิเก็นท์ (Saklıkent) ทัวร์ล่องแก่งในเคอพรุลู (Köprülü Canyon) และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมมากมายในพิพิธภัณฑ์ของเมือง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบโบราณคดีและประวัติศาสตร์ อันตัลยาเต็มไปด้วยความน่าประหลาดใจ โดยภายในเขตแดนของท้องที่มีเมืองโบราณที่สำคัญที่สุดของตุรกี ได้แก่ เพรเก (Perge), ซิเด (Side), พาเซลิส (Phaselis), โอลิมโพส (Olympos) และเทรเมสโซส (Termessos) สร้างความทรงจำที่มีสีสันด้วยคอนเสิร์ตในอัฒจันทร์อันยิ่งใหญ่ที่เมืองโบราณอัสเพนโดส (Aspendos) หรือเดินเล่นสบาย ๆ ไปตามถนนที่แปลกตาของคาเลย์ชิ (Kaleiçi) ในตอนเย็นที่อบอุ่น เมื่อต้องการเริ่มต้นการเดินทางของคุณ เพียงซื้อตั๋วไปอันตัลยา!

สำรวจอันตัลยากับเรา

ชายหาด สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ดึงดูดใจของอันตัลยา จะทำให้ทุกช่วงเวลาของการเดินทางของคุณมีความพิเศษ ซื้อตั๋วไปอันตัลยาและเพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมเมืองโบราณ และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ เช่น เคอพรุลูแคนยอน (Köprülü Canyon) และน้ำตกมานัฟกาท (Manavgat Waterfall) รวมถึงเมืองเก่าคาเลย์ชิ (Kaleiçi) พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตชีวา และเส้นทางอื่น ๆ อีกมากมายในพื้นที่!

สำหรับเรื่องใหม่: ซื้อตั๋วไปอันตัลยาตอนนี้

Turkish Airlines ให้บริการเที่ยวบินตรงสู่อันตัลยาจากสนามบินทั้งสองแห่งในอิสตันบูลและจากสนามบินในอังการา สามารถดูค่าโดยสารและข้อมูลอื่น ๆ ของเที่ยวบินอันตัลยาได้ในหน้านี้ หรือในส่วนตั๋วเครื่องบิน

อันตัลยาเป็นที่รู้จักสำหรับ:


Wellness Seaside Skiing Golf Diving Swimming Romantic Entertainment and Shopping

ข้อมูลเร่งด่วน

เมืองใกล้เคียง
มุคละ (307 กม.)
เบอร์ดูร์ (126 กม.)
อิสปาร์ตา (187 กม.)
สกุลเงิน
Turkish Lira (TRY)

รหัสประเทศ
+90

พลังงานไฟฟ้า
C, E, F

เขตเวลา
GMT +3

เฉลี่ย ราคากาแฟ
N/A

เฉลี่ย ราคาอาหาร (สำหรับ 2 ที่)
N/A

อุณหภูมิเฉลี่ย

January
10.6 °C
February
10.6 °C
March
12.8 °C
April
16.1 °C
May
20 °C
June
25 °C
July
27.8 °C
August
27.8 °C
September
25 °C
October
20.6 °C
November
15.6 °C
December
12.2 °C

การเดินทางจากสนามบินอันตัลยาไปยังใจกลางเมือง

ขนส่งสาธารณะ:

คุณสามารถเข้าถึงใจกลางเมืองจากสนามบินอันตัลยา (AYT) ได้ด้วยรถประจำทางฮาวัส (HAVAŞ) คุณยังสามารถขึ้นรถโดยสารสาธารณะหมายเลข 400, 600 หรือ 800 ไปยังใจกลางเมืองและไปยังจุดอื่น ๆ ในเมืองได้ นอกจากนี้ ยังมีรถรางวิ่งจากสนามบินไปยังใจกลางเมือง หากต้องการไปยังใจกลางเมืองด้วยรถราง ให้ลงที่สถานีมูรัทปาซา (Muratpaşa) หากต้องการไปยังเมืองเก่าแห่งคาเลย์ชิ (Kaleiçi) ซึ่งมีหอนาฬิกาและประตูแห่งฮาเดรียน (Hadrian's Gate) ให้ลงที่สถานีอิสเมทปาชา (İsmetpaşa)

มีบริการรับส่งส่วนตัวไปยังพื้นที่ท่องเที่ยวที่อยู่ห่างไกลจากศูนย์กลาง เช่น คัส (Kas), อาลันยา (Alanya), ซิเด (Side) และเคแมร์ (Kemer) หากคุณต้องการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ คุณสามารถไปยังสถานีขนส่งด้วยรถรับส่งสนามบินและขึ้นรถมินิบัสไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ

สนามบินอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร

เวลาเฉลี่ยจากสนามบิน: 15 นาที

ระยะทางจากสนามบิน: 15 กม.

แท็กซี่:

คุณสามารถไปถึงใจกลางเมืองจากสนามบินอันตัลยาโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีด้วยแท็กซี่ คุณสามารถเข้าเว็บไซต์แท็กซี่รับส่งทางออนไลน์เพื่อจัดเตรียมการไปรับ โดยแท็กซี่ของคุณจะรอคุณเมื่อคุณออกจากสนามบิน

ราคาแท็กซี่เฉลี่ย: -

การเช่ารถ:

Explore new routes at your convenience with advantageous car rentals from Avis and Budget. Miles&Smiles members can earn thousands of extra Miles and benefit from various discounts by renting a vehicle through our partners at Avis or Budget in Türkiye or abroad.

ราคาการเช่ารถเฉลี่ย: N/A

View car options


View car options

รับ 2 ไมล์เมื่อใช้จ่าย 1 ยูโร ณ ที่พักของเรา

ด้วยความที่เราเป็นพันธมิตรกับ Booking.com และ Jolly คุณจะได้รับไมล์สะสม 2 ไมล์สำหรับการใช้จ่าย 1 ยูโร ซึ่งคุณสามารถใช้ได้ทุกที่ ตั้งแต่ที่พักสำหรับครอบครัว โรงแรม 5 ดาว โฮสเทล ไปจนถึงวิลล่า

เลือกโรงแรม

รับ 2 ไมล์เมื่อใช้จ่าย 1 ยูโร ณ ที่พักของเรา

ด้วยความที่เราเป็นพันธมิตรกับ Booking.com และ Jolly คุณจะได้รับไมล์สะสม 2 ไมล์สำหรับการใช้จ่าย 1 ยูโร ซึ่งคุณสามารถใช้ได้ทุกที่ ตั้งแต่ที่พักสำหรับครอบครัว โรงแรม 5 ดาว โฮสเทล ไปจนถึงวิลล่า

เลือกโรงแรม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเที่ยวบินอันตัลยา

Turkish Airlines ใช้สนามบินใดในอันตัลยา เรียนรู้เพิ่มเติม

เที่ยวบินอันตัลยาของ Turkish Airlines ลงจอดที่สนามบินอันตัลยา

เที่ยวบินไป/จากอันตัลยาใช้เวลานานเท่าไหร่ เรียนรู้เพิ่มเติม

- เที่ยวบินอิสตันบูล-อันตัลยา: 1 ชั่วโมง 15 นาที

-    เที่ยวบินอังการา-อันตัลยา: 1 ชั่วโมง 5 นาที

- เที่ยวบินลอนดอน-อันตัลยา: 4 ชั่วโมง 10 นาที

- เที่ยวบินโคเปนเฮเกน-อันตัลยา: 3 ชั่วโมง 45 นาที

- เที่ยวบินมอสโก-อันตัลยา: 5 ชั่วโมง

- เที่ยวบินแฟรงค์เฟิร์ต-อันตัลยา: 3 ชั่วโมง 25 นาที

- เที่ยวบินเวียนนา-อันตัลยา: 2 ชั่วโมง 40 นาที

วิธีซื้อตั๋วเครื่องบินไปอันตัลยาที่ดีที่สุด เรียนรู้เพิ่มเติม

สำหรับค่าโดยสารที่ประหยัดที่สุด โดยทั่วไป เราขอแนะนำให้เดินทางไปยังเมืองอันตัลยาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาว ยกเว้นในช่วงวันหยุดพิเศษ คุณจะได้รับค่าโดยสารที่ดียิ่งขึ้นโดยติดตาม แคมเปญตั๋วเครื่องบินในประเทศและต่างประเทศที่ Turkish Airlines นำเสนอเป็นระยะ ๆ