ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ขั้นตอนการเช็คอิน

เนื่องจาก Turkish Airlines เรามีตัวเลือกการเช็คอินที่หลากหลาย คุณสามารถเช็คอินผ่านเว็บไซต์หรือแอปมือถือของเรา ผ่านตู้คีออสที่สนามบิน หรือที่เคาน์เตอร์เช็คอินได้ตามความต้องการของคุณ ขอแนะนำให้คุณมาถึงสนามบิน 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 3 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาเพียงพอสำหรับสัมภาระและกระบวนการรักษาความปลอดภัย

เช็คอินออนไลน์

เมื่อเช็คอินผ่านแอปพลิเคชันมือถือหรือเว็บไซต์ของ Turkish Airlines คุณจะประหยัดเวลาได้โดยการเลือกที่นั่งด้วยตนเอง คุณยังสามารถไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้โดยไม่ต้องรอคิว และรับสิทธิพิเศษจากความสะดวกสบายของบอร์ดดิ้งพาสบนมือถือ

การเช็คอินออนไลน์คืออะไร

การเช็คอินออนไลน์ หมายถึง การเช็คอินผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันบนมือถือของเรา ด้วยการใช้ตัวเลือกเช็คอินออนไลน์ คุณสามารถประหยัดเวลาและหลีกเลี่ยงการต่อแถวได้ หากคุณมีสัมภาระ คุณสามารถไปที่เคาน์เตอร์โหลดสัมภาระได้โดยตรง

ฉันจะเช็คอินออนไลน์ได้อย่างไร

หากต้องการเช็คอินออนไลน์ ให้พิมพ์รหัสการจอง (PNR) และนามสกุลของคุณในหน้าจอที่เหมาะสมบนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันบนมือถือ การเช็คอินออนไลน์ช่วยให้คุณสามารถส่งบอร์ดดิ้งพาสบนมือถือของคุณไปยังโทรศัพท์ของคุณและพิมพ์ออกมาได้

ฉันสามารถเช็คอินออนไลน์ได้เมื่อใด

การเช็คอินออนไลน์เปิดให้บริการตั้งแต่ 24 ชั่วโมงถึง 90 นาทีก่อนออกเดินทาง ขอแนะนำให้คุณมาถึงสนามบิน 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 3 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาเพียงพอสำหรับสัมภาระและกระบวนการรักษาความปลอดภัย


The Mobile Boarding Pass: Whatever it takes for a cleaner planet

บอร์ดดิ้งพาสบนมือถือ: อะไรก็ตามที่ต้องทำเพื่อโลกที่สะอาดยิ่งขึ้น

คุณสามารถช่วยลดขยะกระดาษและช่วยโลกเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สำคัญได้โดยใช้บอร์ดดิ้งพาสบนมือถือในเที่ยวบินของคุณ การรับบอร์ดดิ้งพาสในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์เป็นเหตุผลที่ดีที่ไม่ใช่เพียงแค่ช่วยโลกเท่านั้น คุณสามารถใช้ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย และยุติการค้นหาบัตรโดยสารอย่างไม่มีที่สิ้นสุดก่อนขึ้นเครื่อง ด้วยบอร์ดดิ้งพาสบนมือถือ คุณจะสามารถผ่านการควบคุมบัตรโดยสารได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และยังประหยัดเวลาอีกด้วย คุณสามารถไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้โดยตรง หากคุณไม่จำเป็นต้องโหลดสัมภาระ หากคุณมีสัมภาระที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่อง คุณสามารถส่งไปที่เคาน์เตอร์สัมภาระแล้วไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้

เรียนรู้เพิ่มเติม

เช็คอินที่ตู้คีออส

การเช็คอินแบบคีออสคืออะไร

คุณสามารถเช็คอินได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านตู้คีออสของเราที่สนามบิน โดยไม่ต้องต่อแถวที่เคาน์เตอร์ เนื่องจากคุณสามารถพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสได้ที่ตู้คีออส คุณจึงสามารถไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้โดยตรงหากไม่จำเป็นต้องโหลดสัมภาระ หากคุณมีสัมภาระที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่อง คุณสามารถส่งไปที่เคาน์เตอร์สัมภาระแล้วไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้

ฉันจะเช็คอินที่ตู้คีออสได้อย่างไร

คุณสามารถเช็คอินที่ตู้คีออสได้โดยป้อนหมายเลข e-ticket หรือรหัสการจอง (PNR) บนหน้าจอ หลังจากเลือกที่นั่งแล้ว กระบวนการจะเสร็จสิ้นด้วยการออกบอร์ดดิ้งพาส ที่ตู้คีออส คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลประจำตัวของคุณได้โดยใช้หมายเลขสมาชิก Miles&Smiles หรือบัตรธนาคารของคุณ

ฉันสามารถเช็คอินที่ตู้คีออสได้เมื่อใด

การดำเนินการที่ตู้คีออสเริ่มต้น 12 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางและสิ้นสุด 45 นาทีก่อนเที่ยวบินภายในประเทศ และ 60 นาทีก่อนเที่ยวบินระหว่างประเทศ คุณสามารถเช็คอินที่ตู้คีออสได้สูงสุดครั้งละ 8 คน โดยที่ทุกคนจะต้องใช้รหัสการจอง (PNR) เดียวกัน


คุณสามารถใช้ตู้คีออสเพื่อบริการตนเองในการเช็คอินเที่ยวบินต่อเครื่องภายในประเทศทุกเที่ยวได้ตั้งแต่ต้นจนจบ คุณยังสามารถใช้ตู้บริการตนเองอัตโนมัติในการเช็คอินทั้งเที่ยวบินขาเข้าและขาออกหากคุณไม่มีสัมภาระใดๆ และเดินทางกลับในวันเดียวกัน

เคาน์เตอร์เช็คอิน

เคาน์เตอร์เช็คอินคืออะไร

เช็คอินให้เสร็จสิ้นที่เคาน์เตอร์ของเราในสนามบิน คุณสามารถไปที่เคาน์เตอร์ของ Turkish Airlines ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคุณสามารถส่งเอกสารและรับบอร์ดดิ้งพาสได้ หากคุณมีสัมภาระ คุณสามารถเช็คอินได้ที่นี่

ฉันจะเช็คอินที่เคาน์เตอร์ได้อย่างไร

คุณสามารถดำเนินการขั้นตอนการเช็คอินสัมภาระและเที่ยวบินได้โดยแสดงบัตรประจำตัวของคุณ (ใบขับขี่ ทะเบียนสมรส) หนังสือเดินทาง และเอกสารสถานะพิเศษ (รายงานสุขภาพ ส่วนลด ฯลฯ) แก่เจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์ของเรา

ฉันสามารถเช็คอินที่เคาน์เตอร์ได้เมื่อใด

เคาน์เตอร์เช็คอินจะปิดให้บริการ 45 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 60 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เวลานี้อาจแตกต่างกันในบางที่ (เช่น 120 นาทีก่อนเที่ยวบินจาก Caracas, Lagos, Abuja)


หากน้ำหนักสัมภาระของคุณเกิน สัมภาระส่วนเกินจะถูกดำเนินการและจะมีการจัดส่งบอร์ดดิ้งพาสของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ หน้าสัมภาระ

เมื่อคุณเดินทางกับสายการบินอื่น ที่ไม่ใช่ Turkish Airlines อาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม (ค่าธรรมเนียมการพิมพ์บอร์ดดิ้งพาส ฯลฯ) คุณสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ของสายการบินที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้

* ในเที่ยวบินร่วมของเราที่ดำเนินการโดย Ukraine International Airlines มีค่าธรรมเนียมสำหรับบอร์ดดิ้งพาสที่เคาน์เตอร์ คุณสามารถเช็คอินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของสายการบินที่เกี่ยวข้องเพื่อรับสิทธิประโยชน์จากบริการนี้ได้ฟรี

Online and mobile check-in seat selection on domestic and international flights

การเช็คอินออนไลน์/ทางโทรศัพท์ ตั้งแต่ 24 ชั่วโมง จนถึง 90 นาทีก่อนออกเดินทาง EcoFly (*, **) ExtraFly PrimeFly ชั้นธุรกิจ
24 ชั่วโมง จนถึง 6 ชั่วโมง ที่นั่งเลือกแบบสุ่ม (มาตรฐาน) / การเลือกที่นั่งแบบชำระเงิน (มาตรฐาน ตรงทางออกฉุกเฉิน พื้นที่พักขากว้างพิเศษ) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) / การเลือกที่นั่งแบบชำระเงิน (ตรงทางออกฉุกเฉิน พื้นที่พักขากว้างพิเศษ) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) / การเลือกที่นั่งแบบชำระเงิน (ตรงทางออกฉุกเฉิน พื้นที่พักขากว้างพิเศษ) การเลือกที่นั่งชั้นธุรกิจแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย
6 ชั่วโมง จนถึง 90 นาที ที่นั่งเลือกแบบสุ่ม (มาตรฐาน) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) การเลือกที่นั่งชั้นธุรกิจแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

สามารถเปลี่ยนที่นั่งแบบมาตรฐานที่ซื้อไว้แล้วได้หนึ่งครั้งในช่วงเวลา 6 ชั่วโมงถึง 90 นาทีของเที่ยวบิน ที่นั่งตรงทางออกฉุกเฉิน พื้นที่พักขากว้างพิเศษ และที่นั่งเปลเด็กไม่สามารถสลับเปลี่ยนได้

ไม่สามารถทำการเลือกที่นั่งทั้งแบบชำระเงินและแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายได้หลังจากพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่อง (boarding pass) แล้ว

The packages listed in the table, Ecofly, ExtraFly, and PremiumFly, are named as EcoJet, EkstraJet, and KonforJet for AnadoluJet flights. On AnadoluJet flights, extra legroom seats and emergency exit seats are available for PremiumFly (ComfortJet) packages free of charge until up to 90 minutes before the flight.

*Miles&Smiles Elite/Elite Plus members and passengers travelling with the same reservation code (PNR), only on Turkish Airlines flights, have the right to choose the standard seat they wish.

**Tickets without a package, award tickets and international tickets purchased before May 11, 2022 will be considered as EcoFly package flight tickets.

คุณสามารถดู หน้าตัวเลือกการเช็คอินที่สนามบิน เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกในการเช็คอินอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับสนามบิน
คุณสามารถดูคำตอบสำหรับคำถามของคุณเกี่ยวกับขั้นตอนการเช็คอินได้ ในหน้าความช่วยเหลือของเรา

Preferential check-in with Business Class

If you have chosen to travel in Business Class, you can enjoy extra privileges during check-in. You can avoid the lines and gain time by checking in at one of our special Business Class desks at the airport.

Learn more