ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ขั้นตอนการเช็คอิน

เนื่องจาก Turkish Airlines เรามีตัวเลือกการเช็คอินที่หลากหลาย คุณสามารถเช็คอินผ่านเว็บไซต์หรือแอปมือถือของเรา ผ่านตู้คีออสที่สนามบิน หรือที่เคาน์เตอร์เช็คอินได้ตามความต้องการของคุณ ขอแนะนำให้คุณมาถึงสนามบิน 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 3 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาเพียงพอสำหรับสัมภาระและกระบวนการรักษาความปลอดภัย

เช็คอินออนไลน์

เมื่อเช็คอินผ่านแอปพลิเคชันมือถือหรือเว็บไซต์ของ Turkish Airlines คุณจะประหยัดเวลาได้โดยการเลือกที่นั่งด้วยตนเอง คุณยังสามารถไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้โดยไม่ต้องรอคิว และรับสิทธิพิเศษจากความสะดวกสบายของบอร์ดดิ้งพาสบนมือถือ

การเช็คอินออนไลน์คืออะไร

การเช็คอินออนไลน์ หมายถึง การเช็คอินผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันบนมือถือของเรา ด้วยการใช้ตัวเลือกเช็คอินออนไลน์ คุณสามารถประหยัดเวลาและหลีกเลี่ยงการต่อแถวได้ หากคุณมีสัมภาระ คุณสามารถไปที่เคาน์เตอร์โหลดสัมภาระได้โดยตรง

ฉันจะเช็คอินออนไลน์ได้อย่างไร

หากต้องการเช็คอินออนไลน์ ให้พิมพ์รหัสการจอง (PNR) และนามสกุลของคุณในหน้าจอที่เหมาะสมบนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันบนมือถือ การเช็คอินออนไลน์ช่วยให้คุณสามารถส่งบอร์ดดิ้งพาสบนมือถือของคุณไปยังโทรศัพท์ของคุณและพิมพ์ออกมาได้

ฉันสามารถเช็คอินออนไลน์ได้เมื่อใด

การเช็คอินออนไลน์เปิดให้บริการตั้งแต่ 24 ชั่วโมงถึง 90 นาทีก่อนออกเดินทาง ขอแนะนำให้คุณมาถึงสนามบิน 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 3 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาเพียงพอสำหรับสัมภาระและกระบวนการรักษาความปลอดภัย.


The Mobile Boarding Pass: Whatever it takes for a cleaner planet

บอร์ดดิ้งพาสบนมือถือ: อะไรก็ตามที่ต้องทำเพื่อโลกที่สะอาดยิ่งขึ้น

คุณสามารถช่วยลดขยะกระดาษและช่วยโลกเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สำคัญได้โดยใช้บอร์ดดิ้งพาสบนมือถือในเที่ยวบินของคุณ การรับบอร์ดดิ้งพาสในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์เป็นเหตุผลที่ดีที่ไม่ใช่เพียงแค่ช่วยโลกเท่านั้น คุณสามารถใช้ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย และยุติการค้นหาบัตรโดยสารอย่างไม่มีที่สิ้นสุดก่อนขึ้นเครื่อง ด้วยบอร์ดดิ้งพาสบนมือถือ คุณจะสามารถผ่านการควบคุมบัตรโดยสารได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และยังประหยัดเวลาอีกด้วย คุณสามารถไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้โดยตรง หากคุณไม่จำเป็นต้องโหลดสัมภาระ หากคุณมีสัมภาระที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่อง คุณสามารถส่งไปที่เคาน์เตอร์สัมภาระแล้วไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้

เรียนรู้เพิ่มเติม

เช็คอินที่ตู้คีออส

การเช็คอินแบบคีออสคืออะไร

คุณสามารถเช็คอินได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านตู้คีออสของเราที่สนามบิน โดยไม่ต้องต่อแถวที่เคาน์เตอร์ เนื่องจากคุณสามารถพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสได้ที่ตู้คีออส คุณจึงสามารถไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้โดยตรงหากไม่จำเป็นต้องโหลดสัมภาระ หากคุณมีสัมภาระที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่อง คุณสามารถส่งไปที่เคาน์เตอร์สัมภาระแล้วไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องได้

ฉันจะเช็คอินที่ตู้คีออสได้อย่างไร

คุณสามารถเช็คอินที่ตู้คีออสได้โดยป้อนหมายเลข e-ticket หรือรหัสการจอง (PNR) บนหน้าจอ หลังจากเลือกที่นั่งแล้ว กระบวนการจะเสร็จสิ้นด้วยการออกบอร์ดดิ้งพาส ที่ตู้คีออส คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลประจำตัวของคุณได้โดยใช้หมายเลขสมาชิก Miles&Smiles หรือบัตรธนาคารของคุณ

ฉันสามารถเช็คอินที่ตู้คีออสได้เมื่อใด

การดำเนินการที่ตู้คีออสเริ่มต้น 12 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางและสิ้นสุด 45 นาทีก่อนเที่ยวบินภายในประเทศ และ 60 นาทีก่อนเที่ยวบินระหว่างประเทศ คุณสามารถเช็คอินที่ตู้คีออสได้สูงสุดครั้งละ 8 คน โดยที่ทุกคนจะต้องใช้รหัสการจอง (PNR) เดียวกัน


คุณสามารถใช้ตู้คีออสเพื่อบริการตนเองในการเช็คอินเที่ยวบินต่อเครื่องภายในประเทศทุกเที่ยวได้ตั้งแต่ต้นจนจบ คุณยังสามารถใช้ตู้บริการตนเองอัตโนมัติในการเช็คอินทั้งเที่ยวบินขาเข้าและขาออกหากคุณไม่มีสัมภาระใดๆ และเดินทางกลับในวันเดียวกัน

เคาน์เตอร์เช็คอิน

เคาน์เตอร์เช็คอินคืออะไร

เช็คอินให้เสร็จสิ้นที่เคาน์เตอร์ของเราในสนามบิน คุณสามารถไปที่เคาน์เตอร์ของ Turkish Airlines ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคุณสามารถส่งเอกสารและรับบอร์ดดิ้งพาสได้ หากคุณมีสัมภาระ คุณสามารถเช็คอินได้ที่นี่

ฉันจะเช็คอินที่เคาน์เตอร์ได้อย่างไร

คุณสามารถดำเนินการขั้นตอนการเช็คอินสัมภาระและเที่ยวบินได้โดยแสดงบัตรประจำตัวของคุณ (ใบขับขี่ ทะเบียนสมรส) หนังสือเดินทาง และเอกสารสถานะพิเศษ (รายงานสุขภาพ ส่วนลด ฯลฯ) แก่เจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์ของเรา

ฉันสามารถเช็คอินที่เคาน์เตอร์ได้เมื่อใด

เคาน์เตอร์เช็คอินจะปิดให้บริการ 45 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 60 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เวลานี้อาจแตกต่างกันในบางที่ (เช่น 120 นาทีก่อนเที่ยวบินจาก Caracas)


หากน้ำหนักสัมภาระของคุณเกิน สัมภาระส่วนเกินจะถูกดำเนินการและจะมีการจัดส่งบอร์ดดิ้งพาสของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ หน้าสัมภาระ

เมื่อคุณเดินทางกับสายการบินอื่น ที่ไม่ใช่ Turkish Airlines อาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม (ค่าธรรมเนียมการพิมพ์บอร์ดดิ้งพาส ฯลฯ) คุณสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ของสายการบินที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้

* ในเที่ยวบินร่วมของเราที่ดำเนินการโดย Ukraine International Airlines มีค่าธรรมเนียมสำหรับบอร์ดดิ้งพาสที่เคาน์เตอร์ คุณสามารถเช็คอินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของสายการบินที่เกี่ยวข้องเพื่อรับสิทธิประโยชน์จากบริการนี้ได้ฟรี

การเลือกที่นั่งเช็คอินออนไลน์และทางมือถือสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ

เช็คอินออนไลน์/มือถือ 24 ชั่วโมง - 90 นาที EcoFly (*, **) ExtraFly PrimeFly ชั้นธุรกิจ
24 ชั่วโมง - 6 ชั่วโมง ที่นั่งที่กำหนดแบบสุ่ม (มาตรฐาน) / การเลือกที่นั่งแบบชำระเงิน (มาตรฐาน ทางออกฉุกเฉิน พื้นที่วางขากว้างเป็นพิเศษ) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) / การเลือกที่นั่งแบบชำระเงิน (ตรงทางออกฉุกเฉิน พื้นที่พักขากว้างพิเศษ) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) / การเลือกที่นั่งแบบชำระเงิน (ตรงทางออกฉุกเฉิน พื้นที่พักขากว้างพิเศษ) การเลือกที่นั่งชั้นธุรกิจแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย
6 ชั่วโมง - 90 นาที ที่นั่งแบบสุ่ม (มาตรฐาน) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) การเลือกที่นั่งแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (มาตรฐาน) การเลือกที่นั่งชั้นธุรกิจแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

สามารถเปลี่ยนที่นั่งมาตรฐานที่ซื้อได้หนึ่งครั้งในช่วงเที่ยวบิน 6 ชั่วโมงถึง 90 นาที ที่นั่งตรงทางออกฉุกเฉิน พื้นที่พักขากว้างพิเศษ และที่นั่งเปลเด็กไม่สามารถสลับเปลี่ยนได้

ไม่สามารถเลือกที่นั่งแบบชำระเงิน/ฟรีได้หลังจากพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสแล้ว

แพ็กเกจที่ระบุไว้ในตาราง Ecofly, ExtraFly และ PremiumFly มีชื่อว่า EcoJet, EkstraJet และ KonforJet สำหรับเที่ยวบิน AnadoluJet บนเที่ยวบิน AnadoluJet ที่นั่งพื้นที่วางขากว้างเป็นพิเศษและที่นั่งทางออกฉุกเฉินมีให้บริการสำหรับแพ็กเกจ PremiumFly (ComfortJet) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจนถึง 90 นาทีก่อนเที่ยวบินออก

*สมาชิก Miles&Smiles Elite/Elite Plus และผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรหัสการจองเดียวกัน (PNR) เฉพาะเที่ยวบินของ Turkish Airlines เท่านั้นที่มีสิทธิ์เลือกที่นั่งมาตรฐานที่ต้องการได้

**บัตรโดยสารภายในประเทศและระหว่างประเทศและรางวัลบัตรโดยสารที่ไม่มีแพ็กเกจจะถือว่าอยู่ภายในขอบเขตของแพ็กเกจ EcoFly สำหรับการเลือกที่นั่ง สิทธิ์ในการซื้อ และขั้นตอนการเช็คอินออนไลน์

คุณสามารถดู หน้าตัวเลือกการเช็คอินที่สนามบิน เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกในการเช็คอินอาจแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับสนามบิน
คุณสามารถดูคำตอบสำหรับคำถามของคุณเกี่ยวกับขั้นตอนการเช็คอินได้ ในหน้าความช่วยเหลือของเรา

Preferential check-in with Business Class

If you have chosen to travel in Business Class, you can enjoy extra privileges during check-in. You can avoid the lines and gain time by checking in at one of our special Business Class desks at the airport.

Learn more