ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

เงื่อนไขช่องทางออนไลน์

ทั่วไป

คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อจริงและนามสกุลที่บันทึกไว้ในระหว่างขั้นตอนการจอง/ออกบัตรโดยสารในภายหลังได้

เวลาของเที่ยวบินทั้งหมด ซึ่งรวมถึงเวลาออกเดินทางและเวลาถึงปลายทางที่ปรากฏบน ช่องทางออนไลน์ จะเป็นเวลาในท้องถิ่น

ประเภทของเครื่องบินหรือเวลาออกเดินทางที่กำหนดของเที่ยวบินอาจเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องด้วยเหตุผลด้านการปฏิบัติการ

Turkish Airlines จะไม่รับผิดชอบในกรณีใดๆ ที่เกี่ยวกับปัญหาซึ่งเกิดขึ้นจากความไม่สะดวกทางเทคนิคหรือการให้ข้อมูลติดต่อที่ไม่ถูกต้อง/ไม่ครบถ้วน

การจอง/ออกบัตรโดยสารผ่านช่องทางออนไลน์ เรียนรู้เพิ่มเติม

เที่ยวบินที่สามารถจอง/ออกบัตรโดยสารผ่าน ช่องทางออนไลน์:

 • เที่ยวบินที่ให้บริการโดย Turkish Airlines 
 • เที่ยวบินที่ให้บริการโดย AnadoluJet 
 • เที่ยวบินร่วม (เที่ยวบินที่ให้บริการโดยสายการบินที่มีการทำข้อตกลงเที่ยวบินร่วมกับ Turkish Airlines)

โปรดทราบ ในเที่ยวบินที่มีปลายทางหลายแห่ง สามารถเลือกเส้นทางการเดินทางได้สูงสุด 6 เส้นทาง ในขณะที่คุณเลือกเที่ยวบินที่มีปลายทางหลายแห่ง เวลาของเที่ยวบินขาเข้าและเที่ยวบินขาออกเที่ยวบินถัดไปในสนามบินหนึ่งจะต้องห่างกันอย่างน้อย 30 นาทีสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 90 นาทีสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ

ช่วงวันที่สำหรับการจอง:
 • คุณสามารถทำการจองสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศได้ไม่เกิน 355 วันก่อนวันออกเดินทาง
 • ระบบอาจมีตัวเลือกการจองภายในช่วงวันที่ที่ระบุข้างต้นพร้อมให้จองในบางเส้นทาง
ช่วงวันที่สำหรับการออกบัตรโดยสาร1:
 • ภายในประเทศ: อย่างน้อย 1 ชั่วโมง และสูงสุด 355 วันก่อนออกเดินทาง
 • ระหว่างประเทศ: อย่างน้อย 2 ชั่วโมงและสูงสุด 355 วันก่อนออกเดินทาง
  1ช่วงวันที่ ข้อตกลงร่วมกันที่มีอยู่ หรือวิธีการชำระเงินที่พร้อมใช้งานสำหรับเที่ยวบินร่วมและบางเที่ยวบินของ Turkish Airlines อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
ราคาบัตรโดยสารสำหรับการชำระเงินใดๆ ที่ดำเนินการภายนอก ช่องทางออนไลน์ (เว็บไซต์/แอพพลิเคชันสำหรับมือถือ) อาจแตกต่างกันตามค่าธรรมเนียมบริการของแต่ละช่องทางการขายที่แตกต่างกันไป
การเปลี่ยนชั้นโดยสารหรืออัตราแลกเปลี่ยนระหว่างกระบวนการจองอาจทำให้ราคาของบัตรโดยสารมีการเปลี่ยนแปลง 
การจองทั้งหมดที่ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์ (เว็บไซต์/แอพพลิเคชันสำหรับมือถือ) และช่องทางการขายอื่นๆ จะได้รับการควบคุมโดยอัตโนมัติจากระบบ ของเรา กฎเกี่ยวกับการจองกำหนดไว้ว่าหากมีการจองซ้ำ จะมีเพียงการจองเดียวเท่านั้นที่ใช้ได้ นอกจากนี้แล้ว ระบบจะยกเลิกค่าธรรมเนียม วันที่และตัวเลือกสำหรับการเดินทางโดยที่ไม่มีการแจ้งให้ทราบ โปรดระวังไม่ให้เกิดการจองซ้ำ ของคุณ 
เครือข่ายเที่ยวบินของเรา:
คุณสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 280 แห่งในทั้ง 5 ทวีปด้วย Turkish Airlines คลิกเพื่อดูแผนที่เที่ยวบินล่าสุด

ขีดจำกัดจำนวนผู้โดยสารสำหรับการจอง/ออกบัตรโดยสารผ่าน ช่องทางออนไลน์¹:

ขีดจำกัดจำนวนผู้โดยสารของช่องทางออนไลน์สำหรับการจอง/ออกบัตรโดยสาร
ยกเว้นทารก (ผู้ใหญ่และเด็ก) รวมทารก2
เที่ยวบินภายในประเทศ 7 +2 (รวมทั้งหมด 9)
เที่ยวบินระหว่างประเทศ 9 +2 (รวมทั้งหมด 11)
¹เราจะรับการจองสำหรับผู้โดยสาร 10 ท่านขึ้นไปเป็นการจองแบบกลุ่ม คุณจะไม่สามารถทำการจองแบบกลุ่มผ่าน ช่องทางออนไลน์ สำหรับการจองแบบกลุ่ม โปรดเข้าติดต่อที่สำนักงานขายของ Turkish Airlines ที่ใกล้ คุณ ที่สุด

²จำนวนของผู้โดยเด็กทารกจะไม่สามารถเกินจำนวนผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งจะเดินทางพร้อมกันในการจองรายการเดียวกัน หากจำนวนของผู้โดยสารเด็กทารกเกินขีดจำกัดนี้ คุณจะต้องทำการจองใหม่

การจำกัดอายุ:
การจำกัดอายุในวันเดินทางวันแรกการจำกัดอายุในวันเดินทางวันสุดท้าย
ทารก7 วันขึ้นไป2 ปี และต่ำกว่า
เด็ก-12 ปี และต่ำกว่า
ผู้ใหญ่-12 ปีขึ้นไป
เราจะไม่อนุญาตให้ทารกที่มีอายุต่ำกว่า 48 ชั่วโมงขึ้นเครื่อง สำหรับทารกที่มีอายุไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ คุณจะต้องแสดงใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินจะไม่มีความเสี่ยงทางด้านสุขภาพของทารก
 • ทารกไม่สามารถเดินทางเพียงลำพัง ผู้โดยสารเด็กทารกจะต้องเดินทางพร้อมผู้ใหญ่หรือเด็กเดินทางลำพัง 1 ท่านเป็นอย่างน้อย หากมีผู้ใหญ่ 2 ท่านและทารกเดินทางด้วยกัน ระบบจะลงทะเบียนผู้โดยสารที่เป็นทารกไปยังที่นั่งของผู้โดยสารท่านแรกในการจอง และระบบจะเลือกที่นั่งให้ตามกฎระเบียบของเรา 
 • เด็กที่มีอายุระหว่าง 2 ถึง 6 ปีไม่สามารถเดินทางลำพังได้ 
 • เด็กที่มีอายุระหว่าง 7 ถึง 11 ปีจะเดินทางลำพังได้ด้วยบัตรโดยสารสำหรับเด็กเดินทางลำพัง แต่จะไม่สามารถเช็คอินออนไลน์ได้ 

บัตรโดยสารราคาพิเศษ:

บัตรโดยสารที่ซื้อผ่าน ช่องทางออนไลน์ อาจได้รับส่วนลดต่างๆ โปรด คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทบัตรโดยสารราคาพิเศษ (ส่วนลดสำหรับผู้อาวุโส ส่วนลดสำหรับเด็กโต ส่วนลดสำหรับนักเรียน ส่วนลดสำหรับเด็กเล็ก ส่วนลดสำหรับบุคลากรทางทหาร) รวมถึงกฎข้อบังคับและรายละเอียดอื่นๆ

การเลือกที่นั่ง:
ประเภทเที่ยวบินห้องโดยสารวันที่
เที่ยวบินภายในประเทศBusiness Class100 วันก่อนออกเดินทาง
เที่ยวบินระหว่างประเทศทุกชั้นโดยสาร100 วันก่อนออกเดินทาง ¹
เที่ยวบินร่วม--
¹ คุณสามารถเลือกที่นั่งได้ 7 วันก่อนออกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาและภูมิภาคตะวันออกไกล

ข้อยกเว้น:

เที่ยวบินไป Batumi: การจองเที่ยวบินสามารถทำได้ผ่าน ช่องทางออนไลน์ เท่านั้น หากเที่ยวบินดังกล่าวออกจากตุรเคียหรือเดินทางมายังตุรเคีย ไม่สามารถทำการบินระหว่างประเทศได้ หากคุณกำลังเดินทางไปยัง / ออกจากตุรเคีย โปรดเลือก Batumi เป็นเมืองต้นทาง/ปลายทางของคุณ โปรดติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ของเราหรือเข้าติดต่อสำนักงานงานของเราเพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม 

โปรดทราบ

เที่ยวบินไปยัง Cyprus: ผู้โดยสารที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (ต่ำกว่า 18 ปี) ซึ่งกำลังเดินทางไปยัง Cyprus ต้องแสดงแบบฟอร์มแสดงความยินยอมที่ลงนามโดยผู้ปกครองพร้อมระบุว่า ผู้เยาว์ได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศ หากเด็กเดินทางพร้อมมารดาหรือบิดาคนใดคนหนึ่ง คุณจะต้องแสดงแบบฟอร์มแสดงความยินยอมที่ลงนามโดยผู้ปกครองอีกท่านซึ่งทำขึ้นภายในระยะเวลา 6 เดือน รวมถึงต้องระบุว่าเด็กได้รับอนุญาตให้เดินทางออกจากประเทศแล้ว เวลารอขึ้นเครื่องสำหรับการแวะพักจะต้องไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง 

เที่ยวบินต่อเครื่องที่สนามบินอื่น ๆ: ผู้โดยสารบางเที่ยวบินที่ต้องต่อเครื่องของเราอาจต้องต่อเครื่องที่สนามบินอื่น ๆ ในเมืองเดียวกัน ตัวอย่างเช่น บางเที่ยวบินจากลอนดอนไปยังเตหะรานโดยต่อเครื่องที่อิสตันบูลอาจลงจอดที่สนามบินอิสตันบูล ซาบีฮา เกิคเช่นเป็นอันดับแรก จากนั้นต้องไปต่อเครื่องที่สนามบินอิสตันบูลเพื่อขึ้นเที่ยวบินที่คุณต่อเครื่องออก ผู้โดยสารจะต้องยืนยันว่าเข้าใจกรณีดังกล่าว รวมถึงจะรับผิดชอบสำหรับการต่อเครื่องและขนสัมภาระไปยังสนามบินที่ต้องไปต่อเครื่องออกด้วยตนเอง

การเช็คอิน เรียนรู้เพิ่มเติม

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินออนไลน์และเลือกที่นั่งได้ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง โดยบริการนี้จะปิดการใช้งานภายใน 90 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินด้วยตนเองได้ 12 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง โดยบริการนี้จะปิดการใช้งานภายใน 45 นาทีก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และภายใน 60 นาทีสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ผู้โดยสารจะต้องไปถึงสนามบินเป็นเวลาไม่น้อยกว่าสอง (3) ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง


สัมภาระและบัตรผ่านขึ้นเครื่อง:

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ กระบวนการเช็คอินและการจัดการสัมภาระทั้งหมดจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 60 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ผู้โดยสารจะต้องไปถึงสนามบินเป็นเวลาไม่น้อยกว่าหนึ่ง (3) ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ กระบวนการเช็คอินและการจัดการสัมภาระทั้งหมดจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 45 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง

หากสัมภาระของคุณมีน้ำหนักเกินจากที่กำหนด คุณจะต้องคำนึงถึงเวลาที่ต้องใช้ในการขำระค่าธรรมเนียมสัมภาระเกินในการวางแผนการเดินทางไปยังสนามบินด้วย ระบบจะยกเลิกการจองหากคุณไม่ได้รับบัตรผ่านขึ้นเครื่องภายในเวลาที่กำหนดหรือคุณไปยังประตูทางออกล่าช้ากว่าเวลาออกเดินทาง ในกรณีที่สัมภาระของคุณมีน้ำหนักเกิน ผู้โดยสารของเราจะต้องคำนึงถึงเวลาที่ต้องใช้ในการขำระค่าธรรมเนียมสัมภาระเกินด้วย Turkish Airlines ไม่รับผิดชอบการล่าช้าที่อาจเกิดขึ้นจากผู้โดยสาร

เราจะไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องหากไม่ได้ผ่านการตรวจที่ประตูทางออกก่อนขึ้นเครื่อง แม้ว่าจะได้พิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์ผ่านทางอินเตอร์เน็ตแล้วก็ตาม


สัมภาระและความปลอดภัย:

โปรดเตรียมสัมภาระของคุณด้วยตนเองหรือดูวิธีการเตรียม อย่ารับสิ่งของหรือวัตถุใดๆ จากบุคคลที่คุณไม่รู้จัก ตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณได้ปิดกล่องและบรรจุภัณฑ์ใดๆ ภายในแล้ว

เราจะไม่รับสัมภาระของคุณขึ้นเครื่องในกรณีดังต่อไปนี้;

• สัมภาระของคุณอาจทำความเสียหายให้กับเครื่องบิน ผู้โดยสาร หรือสินค้าขนส่งอื่นๆ

• สัมภาระของคุณไม่ได้ผ่านการจัดการตามกฎระเบียบและอย่างปลอดภัย

• สัมภาระของคุณมีวัตถุที่ถูกห้ามไม่ให้มีการขนส่งโดยกฎหมายและข้อบังคับของรัฐที่คุณออกเดินทาง จุดหมายปลายทาง หรือการบินข้ามใดๆ

• สัมภาระของคุณจะต้องไม่มีขนาดเกินที่กำหนด

• สัมภาระใดๆ ที่มีน้ำหนักเกิน 32 กก.

• สัมภาระของคุณมีวัสดุสารพิษต้องห้าม
ความต้องการพิเศษ:

เนื่องด้วยเหตุผลด้านการดำเนินการ ต้องทำการขอการช่วยเหลือพิเศษ เช่น เก้าอี้รถเข็น อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนขึ้นบิน ต้องทำการขออาหารพิเศษอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนขึ้นบิน โปรด คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม


ที่นั่ง:

แม้ว่า Turkish Airlines จะพยายามรับคำขอเลือกที่นั่ง เราไม่สามารถการันตีที่นั่งของคุณได้ แม้ว่าการจองของคุณจะได้รับการยืนยัน รวมถึงคุณได้เช็คอินออนไลน์แล้วก็ตาม Turkish Airlines จะมีสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหมายเลขที่นั่งที่คุณเลือกระหว่างการเช็คอินเนื่องด้วยข้อกำหนดด้านการดำเนินการใดๆ ที่อาจเกิดขึ้น

 
ประตูทางออกขึ้นเครื่อง: 

ประตูทางออกขึ้นเครื่องจะปิดลงภายใน 20 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางเพื่อดำเนินการตรวจสอบในขั้นสุดท้ายให้เสร็จสิ้นและเพื่อให้มั่นใจว่าเวลาออกเดินทาง/ถึงปลายทางนั้นตรงตามกำหนดการ โปรดทราบว่าโดยปกติแล้วผู้โดยสารอาจใช้เวลาถึง 25 นาทีเพื่อไปถึงประตูทางออกขึ้นเครื่องจากบริเวณห้องโถงขาออกในสนามบินบางแห่ง 


สนามบินที่มีข้อบังคับความปลอดภัยแบบพิเศษ: 

ผู้โดยสารที่กำลังเดินทางไปยังสนามบินที่ต้องการข้อมูลความปลอดภัยแบบพิเศษควรไปถึงสนามบินเร็วกว่าปกติ เนื่องจากจะต้องผ่านมาตรการความปลอดภัยพิเศษซึ่งดำเนินการโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้โดยสารที่กรอกแบบฟอร์มความปลอดภัยพิเศษผ่านทางเว็บแล้วจะสามารถพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์แบบออนไลน์ได้ 

คุณจะต้องมีหนังสือเดินทางหรือเอกสารการเดินทางของคุณอยู่กับตัวเพื่อกรอกแบบฟอร์ม จากนั้นคลิกที่ปุ่ม ข้อมูลพิเศษ หากคุณไม่ได้กรอกแบบฟอร์ม คุณจะสามารถเช็คอินออนไลน์ได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์แบบออนไลน์ได้ 

คุณประหยัดเวลาที่ต้องใช้ที่สนามบินได้ด้วยการกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มความปลอดภัยพิเศษ จากนั้นพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์จากเว็บ


เอกสารการเดินทาง: 

โปรดตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณมีเอกสารการเดินทางที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช่น บัตรโดยสาร/หนังสือเดินทาง ฯลฯ เมื่อคุณไปถึงที่สนามบิน

ผู้โดยสารทุกท่านจะต้องแสดงเอกสารยืนยันตัวตนที่มีรูปภาพที่ถูกต้อง (บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่หรือหนังสือเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และหนังสือเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ) ที่สนามบิน ณ จุดตรวจบัตรโดยสารและรักษาความปลอดภัย


การจองเกินจำนวน:

เที่ยวบินของสายการบินอาจมีการจองเกินจำนวน อาจเป็นไปได้ว่าเที่ยวบินที่คุณจองและได้รับการยืนยันแล้วอาจไม่มีที่นั่งสำหรับคุณ โปรดทราบว่าหากการเช็คอินออนไลน์ล้มเหลว คุณต้องทำตามกระบวนการเช็คอินที่สนามบินตามปกติในสนามบินที่คุณจะออกเดินทาง

สำหรับผู้โดยสารที่ได้รับการยืนยันบัตรโดยสารและการจองแล้ว คุณจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบค่าชดเชยการปฏิเสธไม่ขนคนโดยสารที่เคาน์เตอร์เช็คอิน


การล่าช้า: 

ระบบเช็คอินออนไลน์ของ Turkish Airlines ไม่สามารถแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับความล่าช้าหรือการยกเลิกเที่ยวบินของคุณให้คุณทราบได้ ระบบจะเตือนให้คุณตรวจสอบกับสำนักงานของ Turkish Airlines ในท้องถิ่นและสนามบินก่อนออกเดินทาง ในกรณีที่เกิดความล่าช้า คุณยังควรไปถึงสนามบินให้ตรงเวลา เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของเครื่องบิน


การยกเลิกการเช็คอินออนไลน์:

ผู้โดยสารที่ได้รับบัตรโดยสารผ่านทางออนไลน์ควรติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ที่ 444 0 849 หมายเลขภายในสำหรับการยกเลิกการเช็คอินออนไลน์คือ 4-2-1

หากคุณยกเลิกการเช็คอินออนไลน์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์พิมพ์ไว้ก่อนหน้านี้จะใช้ไม่ได้อีกต่อไป ในกรณีนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขณะที่ขึ้นเครื่อง โปรดตรวจสอบอีกครั้งแล้วพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์ใหม่


ลำดับคูปองเที่ยวบิน

เราจะรับคูปองเที่ยวบินตามลำดับบัตรโดยสารที่เกี่ยวข้องของสายการบิน 

ในกรณีที่ผู้โดยสารไม่ได้ใช้คูปองเที่ยวบินลำดับแรกของการเดินทางระหว่างประเทศแล้วเดินทางต่อโดยขึ้นเครื่องจากสนามบินที่แวะพักหรือสถานที่หยุดพักที่กำหนด คุณอาจไม่สามารถใช้บัตรโดยสารหรือสายการบินอาจปฏิเสธบัตรโดยสารของคุณได้

การยกเลิก/ขอคืนเงิน และการเปลี่ยนแปลง เรียนรู้เพิ่มเติม

การยกเลิก/ขอคืนเงิน และการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารที่ไม่ได้ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์:

 • บัตรโดยสารที่ผู้โดยสารเดินทางในเที่ยวบินขาแรก
 • บัตรโดยสารที่ออกผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น สำนักงานขาย ศูนย์บริการทางโทรศัพท์หรือตัวแทน ของเรา
 • บัตรโดยสารที่ซื้อผ่านทาง EFT หรือธนาคารอินเตอร์เน็ต
 • การเปลี่ยนแปลงรางวัลบัตรโดยสาร
 • เที่ยวบินที่มีปลายทางหลายแห่ง

ในกรณีที่การยกเลิก/ขอคืนเงิน และเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารไม่ได้ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์ โปรดติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ ของเรา หรือเข้าติดต่อที่สำนักงานขายของ Turkish Airlines เพื่อยกเลิก ยื่นคำขอคืนเงินหรือเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสาร

การขอคืนเงินบัตรโดยสารใดๆ จะต้องคืนผ่านวิธีชำระเงินที่ใช้ในการซื้อบัตรโดยสาร

ระบบจะคำนวณการหักค่าธรรมเนียม ภาษี หรือส่วนต่างของราคา ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสาร ฯลฯ ทั้งหมดโดยอัตโนมัติขณะที่ทำการยกเลิก เปลี่ยนแปลงหรือขอคืนเงิน

ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารจะคืนเงินสำหรับการยกเลิกที่ดำเนินการภายในขอบเขตความผิดปกติของเที่ยวบินเท่านั้น (การเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน การยกเลิกเที่ยวบิน และสถานการณ์พิเศษ) ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารจะคืนเงินสำหรับการยกเลิกที่เป็นไปตามคำขอของผู้โดยสาร เมื่อไม่มีความผิดปกติของเที่ยวบิน

การคืนเงินผ่านทางบัญชี iDEAL และ Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ จะดำเนินการเสร็จสิ้นภายในประมาณ 5 วัน

ระยะเวลาการคืนเงินสำหรับวิธีการชำระเงินอื่นๆ จะขึ้นอยู่กับข้อตกลงที่เรามีกับสถาบันต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับการออกบัตรโดยสารใหม่ คุณจะต้องชำระค่าส่วนต่างที่อาจเกิดขึ้นระหว่างบัตรโดยสารก่อนหน้าและบัตรโดยสารใหม่ รวมถึงค่าธรรมเนียมการออกบัตรโดยสารใหม่ที่ปรากฏเช่นกัน

คำขอยกเลิก/คืนเงิน และการเปลี่ยนแปลง ของคุณ จะรวมถึงผู้โดยสารทั้งหมดที่มีชื่ออยู่ภายใต้การจอง ของคุณ ด้วยเช่นกัน ผู้โดยสารแต่ละคุณจะไม่สามารถทำธุรกรรมแบบแยกจากกันได้

คุณจะได้รับการยืนยันการยกเลิก/ขอคืนเงิน และเปลี่ยนแปลงที่ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์ ทางอีเมล

การเพิ่มผู้โดยสารที่เดินทางด้วยกัน เรียนรู้เพิ่มเติม

เพื่อให้สมาชิก Miles&Smiles สามารถเพิ่มผู้โดยสารได้ง่ายขึ้น สมาชิกสามารถบันทึกข้อมูลของครอบครัว เพื่อนฝูง หรือบุคคลอื่นๆ ได้ในบัญชี Miles&Smiles ของพวกเขา คุณสามารถข้อมูลที่บันทึกไว้นี้ในขั้นตอนการจองและการออกบัตรโดยสาร สมาชิก Miles&Smiles เป็นผู้รับผิดชอบการตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดที่คุณป้อนนั้นเป็นปัจจุบันและถูกต้อง คุณสามารถลงทะเบียนผู้โดยสารไปยังบัญชี Miles&Smiles ได้สูงสุด 10 ท่าน

ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสาร เรียนรู้เพิ่มเติม

ระบบจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารที่ออกผ่าน ช่องทางออนไลน์ โดยค่าธรรมเนียมบริการจะแตกต่างกันไปตามเมืองที่คุณออกเดินทาง ช่วงเวลาของเที่ยวบิน และชั้นที่นั่ง Turkish Airlines ขอสงวนสิทธิ์ในการทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ ต่อนโยบายค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารและค่าธรรมเนียมต่างๆ ด้วยตนเอง โปรด คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสาร

การชำระเงิน เรียนรู้เพิ่มเติม

ตัวเลือกการชำระเงิน:

 • บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต¹ (Visa, Visa Electron, MasterCard, Maestro , American Express, JCB, UATP, Diners Club, Discover, Troy, MIR, Carte Bleue Visa, CartaSi, Postepay, Bancontact)
 • BKM Express
 • Apple Pay
 • Google Pay
 • Klarna
 • การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ด้วย Klarna
 • iDEAL
 • UnionPay
 • Alipay
 • Shetab
 • KNET
 • EFT
 • เงินสดและไมล์สะสม
 • บัตรเครดิต Miles&Smiles²
 • ธนาคารอินเตอร์เน็ต
 • ชำระเงินด่วน
 • ชำระเงินด้วยบัตรกำนัล
 • Gift Card

¹หากคุณต้องการชำระเงินด้วยบัตรที่มีโลโก้ Electron หรือ Maestro ธนาคารของคุณจะต้องอนุญาตการใช้งานบัตรเพื่อการซื้อทางออนไลน์

²การชำระเงินด้วยบัตรเครดิต Miles&Smiles จะใช้กฎระเบียบของผู้ให้บริการบัตรเครดิต (MasterCard, Amex)

เนื่องจาก Turkish Airlines ตั้งอยู่ในตุรกี คุณอาจถูกคิดค่าธรรมเนียมการดำเนินการเพิ่มเติมจากธนาคารของคุณสำหรับการซื้อบัตรโดยสารออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตที่ไม่ได้ออกโดยธนาคารของตุรกีได้ 

การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ของ Klarna: การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ของ Klarna เป็นระบบการชำระเงินออนไลน์ที่ช่วยให้ชำระเงินจากบัญชีธนาคารของคุณได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ของ Klarna ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคารหลายแห่งทั่วยุโรป โปรดดูที่ https://www.klarna.com/sofort/ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม หากคุณเลือกชำระเงินโดยใช้การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ของ Klarna เมื่อชำระเงิน คุณจะถูกนำไปยังเว็บไซต์การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ของ Klarna เมื่อการชำระเงินของคุณเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ ระบบจะนำคุณกลับมายังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines ซึ่งจะแสดงรายละเอียดบัตรโดยสาร ของคุณ 

ผู้โดยสารต้องรับผิดชอบถ่ายโอนการชำระเงินบัตรโดยสารที่เสร็จสมบูรณ์ให้กับ Turkish Airlines ภายในเวลาที่กำหนด ระบบจะยกเลิกบัตรโดยสารที่ Turkish Airlines ไม่ได้รับการชำระเงินที่เสร็จสมบูรณ์ภายในเจ็ดวัน Turkish Airlines จะไม่รับผิดชอบความผิดพลาดในการชำระเงินหรือการชำระเงินล่าช้าที่เกิดจากผู้โดยสารหรือธนาคารของผู้โดยสาร ในกรณีที่เกิดข้อพิพาท จะต้องมีการแสดงบันทึกของ Turkish Airlines เพื่อเป็นหลักฐานที่ชัดเจน

Apple Pay: ด้วย Apple Pay คุณสามารถชำระเงินได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วผ่านบัตรที่บันทึกไว้ใน Apple Wallet จากอุปกรณ์ Apple ของคุณโดยใช้วิธีการยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมตริกซ์ เช่น การจดจำใบหน้า (Face ID) หรือลายนิ้วมือ (Touch ID) คุณสามารถเลือก Apple Pay เป็นวิธีการชำระเงินได้หากหน้าการชำระเงินรองรับประเทศที่เชื่อมโยง Apple ID ของคุณ รวมถึงบัตรและสกุลเงินที่คุณต้องการใช้ชำระเงิน หากคุณไม่มีบัตรในรูปแบบ Card on File คุณสามารถทำธุรกรรมได้โดยลงทะเบียนบัตรในเวลาชำระเงิน หรือคุณสามารถชำระเงินหลังจากลงทะเบียนในแอป Apple Wallet ดูข้อมูลประเทศ / ธนาคารที่รองรับ Apple Pay ได้ที่ https://www.apple.com/apple-pay/

Google Pay: ด้วยบัตรที่คุณบันทึกไว้ในบัญชี Google Pay คุณสามารถชำระเงินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยโดยใช้วิธีการยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมตริกซ์ เช่น การจดจำใบหน้า (Face ID) หรือลายนิ้วมือ (Touch ID) หลังจากคุณเลือก Google Pay ที่จุดชำระเงิน คุณจะเห็นบัตรที่บันทึกไว้ หรือเพิ่มบัตรใหม่โดยเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Gmail หากคุณใช้เบราว์เซอร์ที่ไม่ใช่ Chrome (Safari, Firefox, Edge) คุณจะต้องอนุญาตให้ป๊อปอัปแสดงบนหน้าจอโดยอัตโนมัติในการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณ จึงจะชำระเงินได้ มิฉะนั้นการชำระเงินของคุณจะล้มเหลว คุณสามารถค้นหาประเทศที่รองรับ Google Pay ได้ที่นี่และดูข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับ Google Pay ได้ที่หน้า https://pay.google.com/about/

Klarna: Klarna เป็นระบบการชำระเงินออนไลน์ที่มีเป้าหมายเพื่อให้การชำระเงินของคุณราบรื่น คุณสามารถซื้อบัตรโดยสารตอนนี้ด้วย Klarna แล้วชำระเงินในภายหลังได้ บนหน้าการชำระเงิน เมื่อคุณคลิกที่ปุ่ม ‘แสดงตัวเลือกของ Klarna’ ระบบจะแสดงตัวเลือกให้คุณ ‘ชำระเงินตอนนี้’ ‘ชำระเงินในภายหลัง’ และ ‘แบ่งจ่าย’ ตามข้อมูลของคุณ นอกจากนี้ Klarna อาจขอข้อมูลเพิ่มเติมหากจำเป็น หลังจากซื้อบัตรโดยสารด้วย Klarna คุณจะต้องชำระเงินดังกล่าวให้กับ Klarna Klarna พร้อมให้บริการผู้โดยสารในสวีเดน นอร์เวย์ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

iDEAL: iDEALคือระบบการชำระเงินออนไลน์ที่ช่วยให้คุณทำการชำระเงินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยจากบัญชีธนาคารของคุณ เพื่อใช้วิธีการชำระเงินด้วย iDEAL คุณต้องถือบัญชีธนาคารอินเตอร์เน็ตที่เป็นของ ABN Amro, ASN Bank, Bunq, ING, Knab, Rabobank, SNS Bank, SNS Regio Bank, Triodos, Moneyou, Handelsbanken หรือ Van Lanschot โปรดดูที่ www.ideal.nl สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม หากคุณเลือกชำระเงินด้วย iDEAL ขณะเช็คเอาท์ ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ธนาคาร ของคุณ เมื่อการชำระเงินของคุณเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ ระบบจะนำคุณกลับมายังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines ซึ่งจะแสดงรายละเอียดบัตรโดยสาร ของคุณ

โปรดทำธุรกรรมในระบบธนาคาร ของคุณให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุดที่เป็นไปได้ และอย่าปิดหน้าต่างจนกว่าระบบจะนำคุณกลับมายังหน้าเว็บไซต์ของ Turkish Airlines หากการชำระเงิน ของคุณ เสร็จสมบูรณ์แต่ระบบไม่ได้ออกบัตรโดยสารให้ โปรดติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ ของเรา เพื่อขอรับเงินคืน

Shetab Card: Shetab เป็นบัตรชำระเงินออนไลน์ที่รองรับโดยธนาคารของอิหร่าน คุณสามารถชำระเงินบนเที่ยวบินจากอิหร่านได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วด้วยบัตร Shetab โดยเลือกอัตราแลกเปลี่ยนของคุณเป็นเรียลอิหร่าน (IRR) คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการชำระเงินด้วยบัตร Shetab ได้ที่นี่: https://www.shaparak.ir หากคุณเลือกที่จะชำระเงินในหน้าการชำระเงินของ Shetab คุณจะถูกนำไปที่เว็บไซต์ Samanbank หลังจากระบบดำเนินการชำระเงินของคุณแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines และคุณจะดูรายละเอียดบัตรโดยสารของคุณได้ที่นี่

KNET: Knet เป็นระบบชำระเงินด้วยบัตรในประเทศที่รองรับโดยธนาคารคูเวต ซึ่งช่วยให้ลูกค้าชำระเงินได้โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลบัตรทั้งหมด คุณสามารถทำการชำระเงินได้อย่างรวดเร็วด้วย KNET เพียงเลือกอัตราแลกเปลี่ยนเป็นดีนาร์คูเวต (KWD) หากคุณเลือกชำระเงินในหน้าการชำระเงินของ KNET ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ KNET เพื่อทำกระบวนการชำระเงินให้เสร็จสมบูรณ์ หลังจากระบบดำเนินการชำระเงินของคุณแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines และคุณจะดูรายละเอียดบัตรโดยสารของคุณได้ที่นี่

Alipay: Alipay เป็นระบบชำระเงินที่ให้คุณลงทะเบียนบัตรและชำระเงินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย คุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alipay ได้จากเว็บไซต์ https://intl.alipay.com หากคุณเลือกชำระเงินด้วย Alipay ในหน้าการชำระเงิน ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Alipay เพื่อชำระเงินให้เสร็จสมบูรณ์ หลังจากที่คุณชำระเงินแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines และคุณจะเห็นรายละเอียดบัตรโดยสารของคุณที่นี่

บัตรของขวัญ: บัตรของขวัญของ Turkish Airlines มีจำหน่ายบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันบนมือถือของ Turkish Airlines เท่านั้น Gift Card ของ Turkish Airlines มีอายุสองปีนับจากวันที่ซื้อ ยอดเงินคงเหลือที่ไม่ได้ใช้ภายในระยะเวลาดังกล่าวจะไม่สามารถขอคืนได้ และไม่สามารถอ้างสิทธิ์ที่เกี่ยวกับยอดเงินคงเหลือนี้ได้ บัตรของขวัญของ Turkish Airlines ไม่ใช่บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ใช้ได้กับผลิตภัณฑ์และบริการที่กำหนดโดย Turkish Airlines เท่านั้น บัตรของขวัญของ Turkish Airlines ไม่ได้เป็นบัตรส่วนบุคคล นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในนามของบุคคลอื่นที่คุณต้องการได้ เมื่อยอดคงเหลือของบัตรของขวัญของ Turkish Airlines หมดลง จะไม่สามารถโหลดซ้ำได้ ไม่มีค่าธรรมเนียมการบำรุงรักษารายเดือนหรือรายปีสำหรับบัตรของขวัญของ Turkish Airlines

EFT: ในการทำธุรกรรม EFT จำนวนบัตรโดยสารทั้งหมดจะต้องเข้าบัญชีของ Turkish Airlines ขณะที่ทำธุรกรรมแบบ EFT คุณจะต้องใช้ “รหัส EFT” ที่แสดงบนหน้า “เช็คเอาท์”/ “การยืนยัน” รวมถึงต้องระบุว่าผู้รับคือ “Turkish Airlines”

สามารถชำระเงิน EFT ผ่านธนาคารใดก็ได้ในTürkiye

ผู้โดยสารที่มีบัญชี İş Bankası สามารถเลือกตัวเลือกการชำระเงินผ่านธนาคารอินเตอร์เน็ตและชำระเงินผ่านบริการธนาคารอินเตอร์เน็ตของ İş Bankası แทนการชำระเงินผ่าน EFT”

หากคุณไม่ได้เลือกตัวเลือกการชำระเงินแบบ EFT คุณจะไม่สามารถชำระเงินการจองผ่าน EFT ได้

คุณไม่สามารถใช้ EFT ในการชำระเงินแบบจ่ายและบิน

Cash&Miles: คุณสามารถใช้วิธีการชำระเงินของเรา Cash&Miles ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษเพิ่มเติมที่ให้ช่องทางในการแลกและรับไมล์สะสมในเวลาเดียวกันสำหรับบัตรโดยสารแบบชำระเงิน ซึ่งสามารถซื้อได้บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมือถือของเราด้วยการเข้าสู่ระบบสมาชิกของคุณ

 • บัตรโดยสารที่ชำระด้วย Cash&Miles จะเป็นไปตามกฎค่าโดยสารมาตรฐาน
 • สามารถชำระบัตรโดยสารในประเทศและต่างประเทศตามกำหนดเวลาได้ด้วย Cash&Miles
 • ตัวเลือกการชำระเงินด้วย Cash&Miles ใช้ได้เฉพาะกับบัตรโดยสารที่ซื้อผ่านเว็บไซต์ของ Turkish Airlines และแอปพลิเคชันมือถือของเราเท่านั้น
 • Cash&Miles ไม่สามารถใช้กับเที่ยวบินที่ใช้รหัสร่วมกัน Anadolujet และเที่ยวบินของพันธมิตรได้
 • สมาชิกจะได้รับไมล์สะสมตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบัตรโดยสารที่ซื้อ (ตัวอย่างเช่น จะได้รับไมล์สะสม 600 ไมล์สำหรับบัตรโดยสารชั้น "B" ที่ชำระเงินแล้วในเที่ยวบิน ISTANBUL-ANKARA ซึ่งเป็นจำนวนเดียวกันกับเมื่อชำระเงินด้วย Cash&Miles)
 • ตัวเลือกไมล์สะสมจะแตกต่างกันไปตามค่าโดยสารและอัตราการแปลงไมล์สะสม / เงินสด
 • หากไม่รวมภาษี สามารถชำระได้สูงสุด 50% ของราคาบัตรโดยสารด้วย Cash&Miles
 • ส่วนต่างของค่าธรรมเนียมที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารไม่สามารถชำระด้วย Cash&Mile ได้
 • วิธีการชำระเงินด้วย Cash&Miles สามารถใช้ได้กับการออกบัตรโดยสารออนไลน์เท่านั้น ไม่สามารถใช้ซื้อบริการเพิ่มเติมหรือจองสิทธิ์ได้

ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต: คุณสามารถดำเนินการชำระเงินและออกบัตรโดยสารสำหรับการจองผ่าน Online Services ให้เสร็จสมบูรณ์ได้ผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ตแบงกิ้งของธนาคารที่ Turkish Airlines มีข้อตกลงอยู่ (Türkiye İş Bankası) เพียงใส่รหัสการจอง (PNR) และนามสกุลของผู้โดยสารท่านใดก็ได้ที่มีอยู่ในการจองลงในช่องใส่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องในระบบธนาคารอินเตอร์เน็ตที่คุณต้องการใช้ชำระเงิน

ชำระเงินด่วน: ข้อมูลการชำระเงินที่ป้อนใน Online Services โดยสมาชิก Miles&Smiles สามารถเก็บไว้โดย Turkish Airlines โดยเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล Payment Card Industry (PCI) (DSS)

โดยข้อมูลที่บันทึกไว้นี้จะช่วยให้คุณชำระเงินการจองดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดายและปลอดภัยโดยที่ไม่ต้องป้อนรายละเอียดบัตร ของคุณ

หลังจากเข้าสู่ระบบของ Miles&Smiles ให้ทำเครื่องหมายที่ตัวเลือก “บันทึกรายละเอียดการชำระเงินของฉัน” ขณะที่ซื้อบัตรโดยสารเพื่อบันทึกรายละเอียดการชำระเงิน ของคุณคุณยังสามารถบันทึกรายละเอียดการชำระเงิน ของคุณและวิธีการชำระเงินที่ คุณ ต้องการได้ในหน้า “รายละเอียดการชำระเงินของฉัน” สำหรับบัญชี Miles&Smiles ของคุณ

จากการบันทึกรายละเอียดการชำระเงิน ของคุณ เราจะถือว่าคุณอนุญาตให้ Turkish Airlines เก็บรายละเอียดเหล่านั้นอย่างปลอดภัย รวมถึงใช้รายละเอียดในขณะที่ทำธุรกรรมการซื้อดังกล่าวของคุณ

ขณะที่เราบันทึกรายละเอียดบัตรเครดิต ของคุณ เราจะไม่บันทึกรหัส CVC ที่เกี่ยวข้อง

คุณสามารถบันทึกบัตรได้สูงสุด 3 ใบ หากต้องการบันทึกบัตรเพิ่มเติม คุณจะต้องลบบัตรใดบัตรหนึ่งในบันทึกที่มีอยู่

เลือกชำระเงินด่วนในหน้า "เช็คเอาท์" แล้วใช้หนึ่งในบัตรที่บันทึกไว้ ของคุณ หรือวิธีการชำระเงินที่คุณต้องการ สกุลเงินที่วิธีการชำระเงินแต่ละวิธีรองรับ สกุลเงินที่การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิตรองรับ:

ชำระเงินด้วยบัตรกำนัล: การทำธุรกรรมบัตรโดยสารออนไลน์สามารถทำได้ด้วยบัตรกำนัล (RDL&RSD EMD) ที่สร้างขึ้นสำหรับการขอคืนบัตรโดยสารจากเว็บไซต์ของเรา กระบวนการชำระเงินเริ่มต้นหลังจากเลือกบัตรกำนัลสำหรับตัวเลือกการชำระเงินในหน้าชำระเงิน หากบัตรกำนัลที่ป้อนครอบคลุมค่าบัตรโดยสาร บัตรโดยสารจะถูกออกให้ หากต้องการชำระเงินเพิ่มเติม จำนวนเงินที่เหลือจะชำระด้วยวิธีการชำระเงินอื่น ๆ จากนั้นจึงออกบัตรโดยสารให้ เมื่อชำระเงินด้วยบัตรกำนัล

 • สามารถใช้ได้เฉพาะบัตรกำนัลที่ออกในชื่อของผู้โดยสารเท่านั้น
 • สามารถใช้บัตรกำนัลได้สูงสุดสามใบสำหรับผู้โดยสารหนึ่งท่าน
 • หากบัตรกำนัลที่กรอกครอบคลุมค่าบัตรโดยสารแล้วจะไม่สามารถเพิ่มบัตรกำนัลอื่นได้
 • หากมีมูลค่าคงเหลือในบัตรกำนัล จะไม่สามารถใช้มูลค่าคงเหลือนั้นกับผู้โดยสารท่านอื่นได้
 • มูลค่าของบัตรกำนัลจะแสดงเป็นสกุลเงินที่ต้องชำระ
 • บัตรกำนัลที่ออกเพื่อแลกเป็นบัตรโดยสารภายในประเทศใช้ได้กับเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น บัตรกำนัลที่ออกสำหรับบัตรโดยสารระหว่างประเทศใช้ได้กับเที่ยวบินระหว่างประเทศเท่านั้น
 • หากมูลค่าบัตรกำนัลเกินค่าบัตรโดยสาร ระบบจะสร้างบัตรกำนัลแบบใช้ครั้งเดียวขึ้นสำหรับมูลค่าที่เหลือ
 • เวาเชอร์นี้ใช้ได้กับเที่ยวบินตรงของ Turkish Airlines เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับเที่ยวบินร่วมหรือเที่ยวบิน SPA
ตัวเลือกงวด:
ธนาคารบัตรเครดิตจำนวนการผ่อนชำระ (เที่ยวบินภายในประเทศ)จำนวนการผ่อนชำระ (เที่ยวบินต่างประเทศ)
Garanti BankasıMiles&Smiles2-6-
QNB FinansbankMiles&Smiles2-6-
Kuveyt Türk
Miles&Smiles2-6-
Türkiye İş BankasıMaximum*2-6-
T.C. Ziraat BankasıBankkart*2-6-
Yapı Kredi BankasıWorld*2-6-
Anadolu BankWorld*2-6-
QNB FinansbankCardFinans*2-6-
AkbankAxess*2-6-
OdeabankAxess*2-6-
HalkbankParaf*2-6-
HSBCAdvantage*2-6-
Kuveyt TürkSağlam Kart*2-6-

*บัตรเครดิต Miles & Smiles แบ่งชำระได้ 3 งวดสำหรับธุรกรรมที่มีมูลค่าต่ำกว่า 1,250 TRY ในขณะที่บัตรอื่นไม่สามารถเสนอตัวเลือกการผ่อนชำระแบบเป็นงวดได้

วิธีการชำระเงินตามประเทศ:
วิธีการชำระเงินประเทศที่รองรับ (ตามจุดออกเดินทาง)อัตราแลกเปลี่ยนที่รองรับ
บัตรเครดิต¹/บัตรธนาคาร²ทุกประเทศTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, RUB, CNY, BGN, BRL, COP, CZK, EGP, HKD, HUF, ILS, JOD, KZT, MAD, MXN, PLN, RON, RSD, SGD, QAR, MYR, KRW, AZN, OMR, PHP, PKR, UZS, IDR, THB, ARS, KES, BDT, XOF, TZS, XAF, DJF, MRU, AED, INR
AMEXทุกประเทศTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY
JCBทุกประเทศTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY, HKD, SGD, THB, PHP
UnionPayทุกประเทศลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), เยน (JPY), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), รูเบิล (RUB), หยวน (CNY)
Diners ClubทุกประเทศTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY
ค้นพบทุกประเทศTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY
CarteBleueฝรั่งเศสTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY
Bancontactเบลเยี่ยมTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY
การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ด้วย Klarnaสหราชอาณาจักร เยอรมนี เบลเยี่ยม ฮอลแลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย ฝรั่งเศส สเปน อิตาลียูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ฟรังก์สวิส (CHF)
iDEALเยอรมนี เบลเยี่ยม ฮอลแลนด์
ยูโร (EUR)
Klarnaสหรัฐอเมริกา ออสเตรีย เยอรมนี เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส ฮังการี ไอร์แลนด์ ลัตเวีย ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์USD, DKK, EUR, NOK, SEK, GBP
EFT, ธนาคารอินเตอร์เน็ต, BKM Expressทุกประเทศลีราตุรกี (TRY)
Shetabอิหร่าน
เรียลอิหร่าน (IRR)
KNETทุกประเทศวอน (KWD)
Alipayทุกประเทศดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ยูโร (EUR)
Apple PayทุกประเทศTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY, BGN, BRL, COP, CZK, EGP, HKD, HUF, ILS, JOD, KZT, MAD, MXN, PLN, RON, RSD, SGD, QAR, MYR, KRW, AZN, OMR, PHP, PKR, UZS, IDR, THB, ARS, KES, BDT, XOF, TZS, XAF, DJF, MRU, AED
Google PayทุกประเทศUSD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY, BGN, BRL, COP, CZK, EGP, HKD, HUF, ILS, JOD, KZT, MAD, MXN, PLN, RON, RSD, SGD, QAR, MYR, KRW, AZN, OMR, PHP, PKR, UZS, IDR, THB, ARS, KES, BDT, XOF, TZS, XAF, DJF, MRU, AED
บัตรกำนัลทุกประเทศTRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, RUB, CNY, BGN, BRL, COP, CZK, EGP, HKD, HUF, ILS, JOD, KZT, MAD, MXN, PLN, RON, RSD, SGD, QAR, MYR, KRW, AZN, OMR, PHP, PKR, UZS, IDR, THB, ARS, KES, BDT, XOF, TZS, XAF, DJF, MRU, AED
¹MasterCard, Visa

²Maestro, Visa Electron

สำหรับบัตรโดยสารที่ซื้อผ่าน บริการออนไลน์ เราจะขอให้คุณแสดงบัตรที่ใช้ชำระเงินในกรณีที่ระบบ ของเรา ระบุว่าเป็นธุรกรรมที่ “น่าสงสัย” หากระบบระบุว่าเป็นธุรกรรมที่ “น่าสงสัย” ระบบจะแสดงคำเตือนการขอให้คุณแสดงบัตรลนหน้าเช็คเอาท์ และคำเตือนนี้จะต้องได้รับการยืนยันจากคุณอีกด้วย หลังจากการยืนยันคำเตือนนี้แล้ว ผู้ถือบัตรต้องแสดงบัตรเครดิตและเอกสารระบุตัวบุคคลที่ถูกต้อง (หนังสือเดินทาง ใบเกิด สูติบัตร ใบอนุญาตขับขี่หรือทะเบียนสมรส ฯลฯ) ก่อนการออกเดินทาง (ที่สำนักงานขาย Turkish Airlines หรือเคาน์เตอร์เช็คอิน) นอกจากนี้ คุณต้องยื่นบัตรเครดิตใบดังกล่าวเป็นบัตรที่ใช้เรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือการยกเลิก/ขอคืนเงินบัตรโดยสารใดๆ ในกรณีที่ไม่ได้ยืนยันคำเตือน ระบบจะถือว่าการทำธุรกรรมไม่เสร็จสมบูรณ์และจะขอให้คุณใช้บัตรเครดิตใบอื่นเพื่อยืนยัน

สำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิต ระบบอาจให้คุณทำการยืนยันแบบ 3-D Secure ในกรณีที่มีความจำเป็น โดยที่ธนาคารของบัตรจะเป็นผู้ดำเนินการ สำหรับการยืนยันแบบ 3-D Secure นั้น คุณจะต้องใส่รหัสผ่านแบบ 3-D Secure ที่หน้าต่างของธนาคารซึ่งจะปรากฏขึ้นหลังจากใส่ข้อมูลบัตรแล้ว คุณไม่ต้องยื่นบัตรเครดิตสำหรับบัตรโดยสารที่ซื้อผ่านการยืนยันแบบ 3-D Secure


วิธีการชำระเงินจะขึ้นอยู่กับเวลาที่เหลือจนถึงเวลาออกเดินทาง:

เวลาที่เหลือจนถึงเวลาออกเดินทาง (ไม่เกิน)
EFT5 วัน
ธนาคารอินเตอร์เน็ต72 ชั่วโมง
BKM Express1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Apple Pay1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Google Pay1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Klarna2 ชั่วโมง
การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ด้วย Klarna4 ชั่วโมง
iDEAL4 ชั่วโมง
บัตรเครดิต/เดบิต1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Shetab2 ชั่วโมง
KNET2 ชั่วโมง
Alipay2 ชั่วโมง
บัตรกำนัล2 ชั่วโมง

ผู้โดยสารเป็นผู้รับผิดชอบการตรวจสอบให้แน่ใจว่ายอดเงินที่ชำระไปยังบัญชีของ Turkish Airline จะเสร็จสมบูรณ์ภายในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ในเวลาที่ซื้อบัตรโดยสาร ระบบจะยกเลิกการจองที่ไม่ได้ชำระเงินภายในช่วงเวลาที่กำหนดโดยอัตโนมัติ Turkish Airlines จะไม่รับผิดชอบการล่าช้าหรือความไม่สะดวกทางเทคนิค (ยอดรวม EFT ที่ชำระเกิน/ไม่ครบ, ขีดจำกัดการโอนเงิน ฯลฯ) ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการใช้ระบบหรือแอพพลิเคชันของธนาคาร ในกรณีที่เกิดข้อพิพาท บันทึกของ Turkish Airlines จะถือว่าเป็นพยานหลักฐานชัดแจ้ง

อาจมีการเรียกเก็บเงินตามสกุลเงินสำหรับบัตรโดยสารที่ซื้อโดยการเปลี่ยนสกุลเงิน ขึ้นอยู่กับสกุลเงินที่คุณเลือก ข้อมูลนี้ระบุไว้ในรายละเอียดราคา  จะมีการคืนเงินค่าธรรมเนียมสกุลเงินเฉพาะในกรณีที่มีการยกเลิกเที่ยวบินโดยไม่สมัครใจสำหรับบัตรโดยสารที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมาก่อน

Miles&Smiles เรียนรู้เพิ่มเติม

คุณเป็นสมาชิก Miles&Smiles ได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์

ผู้โดยสารที่มีอายุมากกว่า 2 ปีสามารถเป็นสมาชิก Miles&Smiles ได้

คุณสามารถออกรางวัลบัตรโดยสารสำหรับผู้โดยสารสูงสุด 5 ท่านได้ผ่านช่องทางออนไลน์

สมาชิก Miles&Smiles สามารถออกรางวัลบัตรโดยสารให้กับผู้โดยสารคนอื่นได้ อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารดังกล่าวจะต้องเดินทางกับสมาชิก Miles&Smiles ในเที่ยวบินแรกของตั๋ว

ไม่สามารถออกรางวัลบัตรโดยสารให้กับเด็กทารกที่อายุต่ำกว่า 2 ปี หรือเด็กที่เดินทางลำพัง อย่างไรก็ตาม จะออกรางวัลบัตรโดยสารให้กับเด็กได้เมื่อเด็กเดินทางกับผู้ใหญ่ภายใต้การจองรายการเดียวกัน หากต้องการเพิ่มผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกไปยังรางวัลบัตรโดยสาร ของคุณ คุณจะต้องออกตั๋วให้กับเด็กทารก เราจะเพิ่มผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกไปยังรางวัลบัตรโดยสารเมื่อมีการออกตั๋วให้กับผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกแล้วเท่านั้น

ไม่สามารถออกรางวัลบัตรโดยสารสำหรับเที่ยวบินร่วมได้

รับไมล์สะสมเมื่อเดินทางกับ เรา ใช้ไมล์สะสมเพื่อซื้อรางวัลบัตรโดยสารแล้วออกเดินทางรอบโลก! หากคุณมีไมล์สะสมที่ยังไม่ได้ดำเนินการ คุณสามารถดำเนินการได้ผ่าน ช่องทางออนไลน์

โปรด คลิกเพื่อดูข้อกำหนดและเงื่อนไขของ Miles&Smiles

บริการเพิ่มเติม เรียนรู้เพิ่มเติม

Other than ticketing services, all services offered on our Online Channels are provided by our business partners. To see which partners offer services, including hotel reservations, car rentals, travel insurance and e-visa service as Additional Services, please review below. When you book with one of our partners, you are contracting directly with the relevant third party and in accordance with the terms and conditions, if any, of the relevant third party.

Turkish Airlines is not liable for any claim whatsoever regarding injuries, illnesses, death, damages, costs or expenses incurred via the actions and/or omissions thereof of its business partners or the actions and/or omissions thereof of third parties unconnected to the provision of your arrangements, or for events beyond our control.

Business partners providing the additional services offered on our Online Channels

Travel Insurance
 • The travel insurance service offered by Turkish Airlines is provided by Cover Genius Limited. Cover Genius Limited is responsible for the sale of insurance, including cancellation/return, modification and indemnification claims (injury, flight cancellation, etc.) related to the insurance product purchased from our partner. For related questions, please contact Cover Genius Limited via the link.
 • In the event of a change in the flight or a change requested by passengers, a new insurance policy must be issued.
 • For insurance sales, only the option to pay by credit card is accepted.
 • The credit card information entered by passengers to purchase tickets through our Online Channels will be shared with Cover Genius Limited; the premium for the purchased travel insurance will be charged to Cover Genius Limited's payment system. Therefore, when passengers purchase travel insurance, they agree and consent to their information being shared with Cover Genius Limited.
 • Our partnership reserves the right to amend the fees, cancellations, refunds, etc. of the insurance sales services offered by Cover Genius Limited.
 • The invoice document for the collected insurance amount is accepted as a policy.

Hotel reservation

 • The hotel reservation service offered by Turkish Airlines is provided by Booking.com and Jolly. All responsibility for the hotel reservation, including cancellations, refunds, modifications and compensation claims related to the purchased additional service product belongs to B.V. Booking.com if the reservation is made through Booking.com; or to Jolly if it is made through Jolly.
 • For accommodation requests, please click on the link to contact Booking.com or contact Jolly at 0850 222 76 85.
 • Our partnership reserves the right to amend the conditions regarding fees, cancellations, refunds, etc. regarding hotel reservations made through Booking.com B.V. and Jolly.

Rental Car

The Company is not responsible for any direct, indirect, incidental or punitive damages or losses that may arise as a result of booking a car rental from Avis Budget EMEA Limited and Otokoç Otomotiv Tic. Ve San. A.Ş. or any of their subsidiaries or branches that provide the car rental services we offer. Any material damages, material losses, injuries, loss of business, or loss of reputation and trust arising from car rentals are covered and not limited to these items.

The aforementioned limitations apply only if Turkish Airlines has been informed of any damages and losses that may occur. In the event of a rejection or exception to the limitations, the liability of Turkish Airlines in the judicial process that may arise for any damages shall be to the extent permitted by the relevant law.

Driver's license and car rental age applications

Passengers who rent a car must be at least 21 years old and have at least one year of a B-group driving license.

To utilize the Young Driver Fee application, the conditions below and in the table must be met.

 • In order to rent vehicles in the economy segment, it is necessary to be at least 21 years old and have a 1-year driver's license. Passengers between the ages of 19-21 who have a 1-year driver's license can rent a car from the economy segment by paying the Young Driver Fee.
 • In order to rent vehicles in the comfort segment, it is necessary to be at least 23 years old and have a 2-year driving license. Passengers between the ages of 21-23 who have a 2-year driver's license can rent a car from the comfort segment by paying the Young Driver Fee.
 • In order to rent vehicles in the prestige segment, it is necessary to be at least 25 years old and have a 2-year driving license. Passengers between the ages of 23-25 who have a 2-year driver's license can rent a car from the prestige segment by paying the Young Driver Fee.
 • In order to rent vehicles in the premium segment, it is necessary to be at least 25 years old and have a 3-year driving license. Passengers between the ages of 25-27 who have a 3-year driver's license can rent a car from the premium segment by paying the Young Driver Fee.
 • In order to rent luxury segment vehicles, it is necessary to be at least 27 years old and have a 3-year driver's license. There is no Young Driver application in luxury segment vehicles.
 • In order to rent VAN segment vehicles, it is necessary to be at least 25 years old and have a 2-year driver's license. There is no Young Driver application in VAN segment vehicles.

 

Age

Young Driver applicable age range

Minimum driving license age

ECONOMY

21

19-21

Minimum 1 year

COMFORT

23

21-23

Minimum 2 years

PRESTIGE

25

23-25

Minimum 2 years

PREMIUM

27

25-27

Minimum 3 years

LUXURY

27

-

Minimum 3 years

VAN

25

-

Minimum 2 years


One-way fees

If the vehicle is picked up in one city and returned in another city, the one-way fee prescribed by Avis will apply. Fee information varies by office and can be viewed at the booking stage. You can contact our Reservation Center for detailed information.

Vehicle drop-off and pick-up procedures

After booking a vehicle, your credit rating will be checked and evaluated via the Findeks application of the Credit Registration Bureau and you will be informed in our offices regarding this matter. If your credit limit is not suitable for prepaid reservations, the car rental fee will be refunded to you within 3 to 5 business days.

Payment terms

The individual renting the vehicle must present their credit card, which bears their name, surname and the card number; the total rental amount and security fees are collected at the start of the rental via that customer’s credit card. Cash payments, debit cards or virtual cards are not accepted.

The lease agreement is prepared during the rental and is regulated according to the laws and practices of the country in which the lease is made. AVIS General Rental Conditions apply to the actual rentals.

Any differences that may occur in the invoice amount at the conclusion of the rental are collected or refunded at the rental point. The credit card holder must be present in person at the time of rental. It is not possible to rent a car using someone else's credit card. In addition to the rental fee, a deposit is collected from the credit card presented by the customer, according to the brand and model of the vehicle to be rented. For this reason, the credit card must have a sufficient limit availability (up to the total price of rent and deposit). The amount charged as a deposit will be refunded to the same card at the end of the rental, after deducting the above-mentioned additional services, as well as guarantees, missing fuel, damage, penalties, etc., if any, that are not included in the reservation. Deposit refunds will appear on the credit card within 3-5 business days after the refund takes place per the internal communication of the bank.

International travel 

Options to travel abroad with the rented vehicle may vary according to the rules of the country where the car is rented. If you wish to travel abroad in the rented vehicle, you must consult the rental office.

E-Visa: United Arab Emirates (UAE) Visas

You can visit the link for United Arab Emirates (Dubai, Abu Dhabi, Sharjah, Ajman, Fujeirah, Ras Al Khaimah, um Al Quwain) visa procedures.

Our business partner Famous Global may request the passenger's passport information, e-mail address, telephone number, address, company, position and department information, as well as the air carrier and hotel information, if applicable, and further information when necessary.

Famous Global does not perform any operation on personal data except for the cases mentioned above.

For E-Visa processing, our business partner submits your passport information into the systems of the United Arab Emirates where you will apply, and then the relevant diplomatic mission will review your information. During this process, Famous Global does not share your personal information with any different institution or person.

You must read and approve the Information on the Processing of Personal Data provided by Famous Global.

The cost of the United Arab Emirates visa application, for which payment is subsequently confirmed, is not refunded under any circumstances after payment.

Our business partner will not be liable for any failure to travel or for any change of travel date.

Decisions regarding the issuance or refusal of a visa are at the exclusive discretion of the Government of the United Arab Emirates/DNRD. The decision of the Government of the United Arab Emirates/DNRD is final. If the visa application is rejected, there will be no further correspondence and the visa fee will not be refunded; the Government of the United Arab Emirates/DNRD is not required to provide an explanation. Applying for a visa while the passenger has a non-expiring United Arab Emirates visa or duplicate applications from different places will result in rejection. Since the system control of the previous applications is not possible in accordance with the law on PDP, it is the passenger's own responsibility to make duplicate applications or applying for a new visa while having a valid visa. Famous Global is not liable to the applicant for any possible losses or damages if the processing of the visa application is prevented, delayed, restricted or impeded for any reason that causes the Government of the United Arab Emirates/DNRD to delay the processing of applicants' visa applications.

The issuance of the visa or the approval of the visa application does not entitle the applicant/passenger directly to enter the United Arab Emirates. Entry into the United Arab Emirates is at the discretion and discretion of the registrar at the airports of the United Arab Emirates, who are the representative of the Government of the United Arab Emirates/DNRD. If the visa or entry to the United Arab Emirates is refused by the Government of the United Arab Emirates/DNRD, Famous Global bears no responsibility or liability.

The visa is valid in accordance with the United Arab Emirates Government/DNRD rules and regulations as amended from time to time. The visa must be used within the validity period.

The United Arab Emirates visa is an e-visa issued in a valid passport. During their travel, the passenger must travel with a passport for which a visa has been obtained.

Applicants are responsible for checking their visa approval. The applicant accepts that the information written on the visa approval is correct unless any systemic error is detected and notified within 8 hours after the approval mail reaches the applicant. In the event that no amendments are submitted within this period, Famous Global is not liable or responsible to the applicant for any losses or damages incurred due to these reasons.

Corporate Club Learn more

You can join the Turkish Airlines Corporate Club, the corporate loyalty program of Turkish Airlines, via our online channels. Commercial companies, public institutions, ngos and similar organizations operating in areas other than airline carriers and travel agency activities can become members.

Corporate Club members can perform advantageous corporate ticketing transactions by logging into the online corporate account with the username and password. The number of passengers that can be added on behalf of a member organization is limited to 100 people, with 10 passenger changes permitted per month. If requested by the member, the number of passengers can be changed by considering the membership requirements.

Members of the Turkish Airlines Corporate Club can purchase tickets with special discounts and have extra baggage allowance.

The Corporate Help Desk, an after-sales support service for all members' requests and problems, consists of a dedicated e-mail address and call center to serve members.

Program benefits may vary depending on the country of membership and the period in which the benefits will be used. It does not apply to codeshare flights with other airlines.

Click here to reach Turkish Airlines Corporate Club terms and conditions.

ชื่อที่พิมพ์ไว้บนบัตรโดยสารจะต้องเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อบนหนังสือเดินทางที่ใช้แสดงสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศหรือบนบัตรประจำตัวประชาชน (หนังสือเดินทาง ใบอนุญาตขับขี่ สำเนาสูติบัตร ฯลฯ) ที่แสดงสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ โปรดตรวจสอบข้อมูลประจำตัว ของคุณ ให้ละเอียดในขณะที่ดำเนินการจอง ของคุณ