ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

เงื่อนไขช่องทางออนไลน์

ทั่วไป

คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อจริงและนามสกุลที่บันทึกไว้ในระหว่างขั้นตอนการจอง/ออกบัตรโดยสารในภายหลังได้

เวลาของเที่ยวบินทั้งหมด ซึ่งรวมถึงเวลาออกเดินทางและเวลาถึงปลายทางที่ปรากฏบน ช่องทางออนไลน์ จะเป็นเวลาในท้องถิ่น

ประเภทของเครื่องบินหรือเวลาออกเดินทางที่กำหนดของเที่ยวบินอาจเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องด้วยเหตุผลด้านการปฏิบัติการ

Turkish Airlines จะไม่รับผิดชอบในกรณีใดๆ ที่เกี่ยวกับปัญหาซึ่งเกิดขึ้นจากความไม่สะดวกทางเทคนิคหรือการให้ข้อมูลติดต่อที่ไม่ถูกต้อง/ไม่ครบถ้วน

การจอง/ออกบัตรโดยสารผ่านช่องทางออนไลน์ เรียนรู้เพิ่มเติม >>

เที่ยวบินที่สามารถจอง/ออกบัตรโดยสารผ่าน ช่องทางออนไลน์:

 • เที่ยวบินที่ให้บริการโดย Turkish Airlines 
 • เที่ยวบินที่ให้บริการโดย AnadoluJet 
 • เที่ยวบินร่วม (เที่ยวบินที่ให้บริการโดยสายการบินที่มีการทำข้อตกลงเที่ยวบินร่วมกับ Turkish Airlines)

โปรดทราบ ในเที่ยวบินที่มีปลายทางหลายแห่ง สามารถเลือกเส้นทางการเดินทางได้สูงสุด 6 เส้นทาง ในขณะที่คุณเลือกเที่ยวบินที่มีปลายทางหลายแห่ง เวลาของเที่ยวบินขาเข้าและเที่ยวบินขาออกเที่ยวบินถัดไปในสนามบินหนึ่งจะต้องห่างกันอย่างน้อย 30 นาทีสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 90 นาทีสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ

ช่วงวันที่สำหรับการจอง:
 • คุณสามารถทำการจองสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศได้ไม่เกิน 355 วันก่อนวันออกเดินทาง
 • ระบบอาจมีตัวเลือกการจองภายในช่วงวันที่ที่ระบุข้างต้นพร้อมให้จองในบางเส้นทาง
ช่วงวันที่สำหรับการออกบัตรโดยสาร1:
 • ภายในประเทศ: อย่างน้อย 1 ชั่วโมง และสูงสุด 355 วันก่อนออกเดินทาง
 • ระหว่างประเทศ: อย่างน้อย 2 ชั่วโมงและสูงสุด 355 วันก่อนออกเดินทาง
  1ช่วงวันที่ ข้อตกลงร่วมกันที่มีอยู่ หรือวิธีการชำระเงินที่พร้อมใช้งานสำหรับเที่ยวบินร่วมและบางเที่ยวบินของ Turkish Airlines อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
ราคาบัตรโดยสารสำหรับการชำระเงินใดๆ ที่ดำเนินการภายนอก ช่องทางออนไลน์ (เว็บไซต์/แอพพลิเคชันสำหรับมือถือ) อาจแตกต่างกันตามค่าธรรมเนียมบริการของแต่ละช่องทางการขายที่แตกต่างกันไป
การเปลี่ยนชั้นโดยสารหรืออัตราแลกเปลี่ยนระหว่างกระบวนการจองอาจทำให้ราคาของบัตรโดยสารมีการเปลี่ยนแปลง 
การจองทั้งหมดที่ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์ (เว็บไซต์/แอพพลิเคชันสำหรับมือถือ) และช่องทางการขายอื่นๆ จะได้รับการควบคุมโดยอัตโนมัติจากระบบ ของเรา กฎเกี่ยวกับการจองกำหนดไว้ว่าหากมีการจองซ้ำ จะมีเพียงการจองเดียวเท่านั้นที่ใช้ได้ นอกจากนี้แล้ว ระบบจะยกเลิกค่าธรรมเนียม วันที่และตัวเลือกสำหรับการเดินทางโดยที่ไม่มีการแจ้งให้ทราบ โปรดระวังไม่ให้เกิดการจองซ้ำ ของคุณ 
เครือข่ายเที่ยวบินของเรา:
คุณสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 280 แห่งในทั้ง 5 ทวีปด้วย Turkish Airlines คลิกเพื่อดูแผนที่เที่ยวบินล่าสุด

ขีดจำกัดจำนวนผู้โดยสารสำหรับการจอง/ออกบัตรโดยสารผ่าน ช่องทางออนไลน์¹:

ขีดจำกัดจำนวนผู้โดยสารของช่องทางออนไลน์สำหรับการจอง/ออกบัตรโดยสาร
ยกเว้นทารก (ผู้ใหญ่และเด็ก) รวมทารก2
เที่ยวบินภายในประเทศ 7 +2 (รวมทั้งหมด 9)
เที่ยวบินระหว่างประเทศ 9 +2 (รวมทั้งหมด 11)
¹เราจะรับการจองสำหรับผู้โดยสาร 10 ท่านขึ้นไปเป็นการจองแบบกลุ่ม คุณจะไม่สามารถทำการจองแบบกลุ่มผ่าน ช่องทางออนไลน์ สำหรับการจองแบบกลุ่ม โปรดเข้าติดต่อที่สำนักงานขายของ Turkish Airlines ที่ใกล้ คุณ ที่สุด

²จำนวนของผู้โดยเด็กทารกจะไม่สามารถเกินจำนวนผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งจะเดินทางพร้อมกันในการจองรายการเดียวกัน หากจำนวนของผู้โดยสารเด็กทารกเกินขีดจำกัดนี้ คุณจะต้องทำการจองใหม่

การจำกัดอายุ:
การจำกัดอายุในวันเดินทางวันแรกการจำกัดอายุในวันเดินทางวันสุดท้าย
ทารก7 วันขึ้นไป2 ปี และต่ำกว่า
เด็ก-12 ปี และต่ำกว่า
ผู้ใหญ่-12 ปีขึ้นไป
เราจะไม่อนุญาตให้ทารกที่มีอายุต่ำกว่า 48 ชั่วโมงขึ้นเครื่อง สำหรับทารกที่มีอายุไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ คุณจะต้องแสดงใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินจะไม่มีความเสี่ยงทางด้านสุขภาพของทารก
 • ทารกไม่สามารถเดินทางเพียงลำพัง ผู้โดยสารเด็กทารกจะต้องเดินทางพร้อมผู้ใหญ่หรือเด็กเดินทางลำพัง 1 ท่านเป็นอย่างน้อย หากมีผู้ใหญ่ 2 ท่านและทารกเดินทางด้วยกัน ระบบจะลงทะเบียนผู้โดยสารที่เป็นทารกไปยังที่นั่งของผู้โดยสารท่านแรกในการจอง และระบบจะเลือกที่นั่งให้ตามกฎระเบียบของเรา 
 • เด็กที่มีอายุระหว่าง 2 ถึง 6 ปีไม่สามารถเดินทางลำพังได้ 
 • เด็กที่มีอายุระหว่าง 7 ถึง 11 ปีจะเดินทางลำพังได้ด้วยบัตรโดยสารสำหรับเด็กเดินทางลำพัง แต่จะไม่สามารถเช็คอินออนไลน์ได้ 

บัตรโดยสารราคาพิเศษ:

บัตรโดยสารที่ซื้อผ่าน ช่องทางออนไลน์ อาจได้รับส่วนลดต่างๆ โปรด คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทบัตรโดยสารราคาพิเศษ (ส่วนลดสำหรับผู้อาวุโส ส่วนลดสำหรับเด็กโต ส่วนลดสำหรับนักเรียน ส่วนลดสำหรับเด็กเล็ก ส่วนลดสำหรับบุคลากรทางทหาร) รวมถึงกฎข้อบังคับและรายละเอียดอื่นๆ

การเลือกที่นั่ง:
ประเภทเที่ยวบินห้องโดยสารวันที่
เที่ยวบินภายในประเทศBusiness Class100 วันก่อนออกเดินทาง
เที่ยวบินระหว่างประเทศทุกชั้นโดยสาร100 วันก่อนออกเดินทาง ¹
เที่ยวบินร่วม--
¹ คุณสามารถเลือกที่นั่งได้ 7 วันก่อนออกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาและภูมิภาคตะวันออกไกล

ข้อยกเว้น:

เที่ยวบินไป Batumi: การจองเที่ยวบินสามารถทำได้ผ่าน ช่องทางออนไลน์ เท่านั้น หากเที่ยวบินดังกล่าวออกจากตุรเคียหรือเดินทางมายังตุรเคีย ไม่สามารถทำการบินระหว่างประเทศได้ หากคุณกำลังเดินทางไปยัง / ออกจากตุรเคีย โปรดเลือก Batumi เป็นเมืองต้นทาง/ปลายทางของคุณ โปรดติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ของเราหรือเข้าติดต่อสำนักงานงานของเราเพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม 

โปรดทราบ

เที่ยวบินไปยัง Cyprus: ผู้โดยสารที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (ต่ำกว่า 18 ปี) ซึ่งกำลังเดินทางไปยัง Cyprus ต้องแสดงแบบฟอร์มแสดงความยินยอมที่ลงนามโดยผู้ปกครองพร้อมระบุว่า ผู้เยาว์ได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศ หากเด็กเดินทางพร้อมมารดาหรือบิดาคนใดคนหนึ่ง คุณจะต้องแสดงแบบฟอร์มแสดงความยินยอมที่ลงนามโดยผู้ปกครองอีกท่านซึ่งทำขึ้นภายในระยะเวลา 6 เดือน รวมถึงต้องระบุว่าเด็กได้รับอนุญาตให้เดินทางออกจากประเทศแล้ว เวลารอขึ้นเครื่องสำหรับการแวะพักจะต้องไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง 

เที่ยวบินต่อเครื่องที่สนามบินอื่น ๆ: ผู้โดยสารบางเที่ยวบินที่ต้องต่อเครื่องของเราอาจต้องต่อเครื่องที่สนามบินอื่น ๆ ในเมืองเดียวกัน ตัวอย่างเช่น บางเที่ยวบินจากลอนดอนไปยังเตหะรานโดยต่อเครื่องที่อิสตันบูลอาจลงจอดที่สนามบินอิสตันบูล ซาบีฮา เกิคเช่นเป็นอันดับแรก จากนั้นต้องไปต่อเครื่องที่สนามบินอิสตันบูลเพื่อขึ้นเที่ยวบินที่คุณต่อเครื่องออก ผู้โดยสารจะต้องยืนยันว่าเข้าใจกรณีดังกล่าว รวมถึงจะรับผิดชอบสำหรับการต่อเครื่องและขนสัมภาระไปยังสนามบินที่ต้องไปต่อเครื่องออกด้วยตนเอง

การเช็คอิน เรียนรู้เพิ่มเติม >>

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินออนไลน์และเลือกที่นั่งได้ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง โดยบริการนี้จะปิดการใช้งานภายใน 90 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินด้วยตนเองได้ 12 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง โดยบริการนี้จะปิดการใช้งานภายใน 45 นาทีก่อนออกเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และภายใน 60 นาทีสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ผู้โดยสารจะต้องไปถึงสนามบินเป็นเวลาไม่น้อยกว่าสอง (3) ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง


สัมภาระและบัตรผ่านขึ้นเครื่อง:

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ กระบวนการเช็คอินและการจัดการสัมภาระทั้งหมดจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 60 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ผู้โดยสารจะต้องไปถึงสนามบินเป็นเวลาไม่น้อยกว่าหนึ่ง (3) ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ กระบวนการเช็คอินและการจัดการสัมภาระทั้งหมดจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 45 นาทีก่อนเวลาออกเดินทาง

หากสัมภาระของคุณมีน้ำหนักเกินจากที่กำหนด คุณจะต้องคำนึงถึงเวลาที่ต้องใช้ในการขำระค่าธรรมเนียมสัมภาระเกินในการวางแผนการเดินทางไปยังสนามบินด้วย ระบบจะยกเลิกการจองหากคุณไม่ได้รับบัตรผ่านขึ้นเครื่องภายในเวลาที่กำหนดหรือคุณไปยังประตูทางออกล่าช้ากว่าเวลาออกเดินทาง ในกรณีที่สัมภาระของคุณมีน้ำหนักเกิน ผู้โดยสารของเราจะต้องคำนึงถึงเวลาที่ต้องใช้ในการขำระค่าธรรมเนียมสัมภาระเกินด้วย Turkish Airlines ไม่รับผิดชอบการล่าช้าที่อาจเกิดขึ้นจากผู้โดยสาร

เราจะไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องหากไม่ได้ผ่านการตรวจที่ประตูทางออกก่อนขึ้นเครื่อง แม้ว่าจะได้พิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์ผ่านทางอินเตอร์เน็ตแล้วก็ตาม


สัมภาระและความปลอดภัย:

โปรดเตรียมสัมภาระของคุณด้วยตนเองหรือดูวิธีการเตรียม อย่ารับสิ่งของหรือวัตถุใดๆ จากบุคคลที่คุณไม่รู้จัก ตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณได้ปิดกล่องและบรรจุภัณฑ์ใดๆ ภายในแล้ว

เราจะไม่รับสัมภาระของคุณขึ้นเครื่องในกรณีดังต่อไปนี้;

• สัมภาระของคุณอาจทำความเสียหายให้กับเครื่องบิน ผู้โดยสาร หรือสินค้าขนส่งอื่นๆ

• สัมภาระของคุณไม่ได้ผ่านการจัดการตามกฎระเบียบและอย่างปลอดภัย

• สัมภาระของคุณมีวัตถุที่ถูกห้ามไม่ให้มีการขนส่งโดยกฎหมายและข้อบังคับของรัฐที่คุณออกเดินทาง จุดหมายปลายทาง หรือการบินข้ามใดๆ

• สัมภาระของคุณจะต้องไม่มีขนาดเกินที่กำหนด

• สัมภาระใดๆ ที่มีน้ำหนักเกิน 32 กก.

• สัมภาระของคุณมีวัสดุสารพิษต้องห้าม
ความต้องการพิเศษ:

เนื่องด้วยเหตุผลด้านการดำเนินการ ต้องทำการขอการช่วยเหลือพิเศษ เช่น เก้าอี้รถเข็น อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนขึ้นบิน ต้องทำการขออาหารพิเศษอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนขึ้นบิน โปรด คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม


ที่นั่ง:

แม้ว่า Turkish Airlines จะพยายามรับคำขอเลือกที่นั่ง เราไม่สามารถการันตีที่นั่งของคุณได้ แม้ว่าการจองของคุณจะได้รับการยืนยัน รวมถึงคุณได้เช็คอินออนไลน์แล้วก็ตาม Turkish Airlines จะมีสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหมายเลขที่นั่งที่คุณเลือกระหว่างการเช็คอินเนื่องด้วยข้อกำหนดด้านการดำเนินการใดๆ ที่อาจเกิดขึ้น

 
ประตูทางออกขึ้นเครื่อง: 

ประตูทางออกขึ้นเครื่องจะปิดลงภายใน 20 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางเพื่อดำเนินการตรวจสอบในขั้นสุดท้ายให้เสร็จสิ้นและเพื่อให้มั่นใจว่าเวลาออกเดินทาง/ถึงปลายทางนั้นตรงตามกำหนดการ โปรดทราบว่าโดยปกติแล้วผู้โดยสารอาจใช้เวลาถึง 25 นาทีเพื่อไปถึงประตูทางออกขึ้นเครื่องจากบริเวณห้องโถงขาออกในสนามบินบางแห่ง 


สนามบินที่มีข้อบังคับความปลอดภัยแบบพิเศษ: 

ผู้โดยสารที่กำลังเดินทางไปยังสนามบินที่ต้องการข้อมูลความปลอดภัยแบบพิเศษควรไปถึงสนามบินเร็วกว่าปกติ เนื่องจากจะต้องผ่านมาตรการความปลอดภัยพิเศษซึ่งดำเนินการโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้โดยสารที่กรอกแบบฟอร์มความปลอดภัยพิเศษผ่านทางเว็บแล้วจะสามารถพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์แบบออนไลน์ได้ 

คุณจะต้องมีหนังสือเดินทางหรือเอกสารการเดินทางของคุณอยู่กับตัวเพื่อกรอกแบบฟอร์ม จากนั้นคลิกที่ปุ่ม ข้อมูลพิเศษ หากคุณไม่ได้กรอกแบบฟอร์ม คุณจะสามารถเช็คอินออนไลน์ได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์แบบออนไลน์ได้ 

คุณประหยัดเวลาที่ต้องใช้ที่สนามบินได้ด้วยการกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มความปลอดภัยพิเศษ จากนั้นพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์จากเว็บ


เอกสารการเดินทาง: 

โปรดตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณมีเอกสารการเดินทางที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช่น บัตรโดยสาร/หนังสือเดินทาง ฯลฯ เมื่อคุณไปถึงที่สนามบิน

ผู้โดยสารทุกท่านจะต้องแสดงเอกสารยืนยันตัวตนที่มีรูปภาพที่ถูกต้อง (บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่หรือหนังสือเดินทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และหนังสือเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ) ที่สนามบิน ณ จุดตรวจบัตรโดยสารและรักษาความปลอดภัย


การจองเกินจำนวน:

เที่ยวบินของสายการบินอาจมีการจองเกินจำนวน อาจเป็นไปได้ว่าเที่ยวบินที่คุณจองและได้รับการยืนยันแล้วอาจไม่มีที่นั่งสำหรับคุณ โปรดทราบว่าหากการเช็คอินออนไลน์ล้มเหลว คุณต้องทำตามกระบวนการเช็คอินที่สนามบินตามปกติในสนามบินที่คุณจะออกเดินทาง

สำหรับผู้โดยสารที่ได้รับการยืนยันบัตรโดยสารและการจองแล้ว คุณจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบค่าชดเชยการปฏิเสธไม่ขนคนโดยสารที่เคาน์เตอร์เช็คอิน


การล่าช้า: 

ระบบเช็คอินออนไลน์ของ Turkish Airlines ไม่สามารถแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับความล่าช้าหรือการยกเลิกเที่ยวบินของคุณให้คุณทราบได้ ระบบจะเตือนให้คุณตรวจสอบกับสำนักงานของ Turkish Airlines ในท้องถิ่นและสนามบินก่อนออกเดินทาง ในกรณีที่เกิดความล่าช้า คุณยังควรไปถึงสนามบินให้ตรงเวลา เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของเครื่องบิน


การยกเลิกการเช็คอินออนไลน์:

ผู้โดยสารที่ได้รับบัตรโดยสารผ่านทางออนไลน์ควรติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ที่ 444 0 849 หมายเลขภายในสำหรับการยกเลิกการเช็คอินออนไลน์คือ 4-2-1

หากคุณยกเลิกการเช็คอินออนไลน์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์พิมพ์ไว้ก่อนหน้านี้จะใช้ไม่ได้อีกต่อไป ในกรณีนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขณะที่ขึ้นเครื่อง โปรดตรวจสอบอีกครั้งแล้วพิมพ์บัตรผ่านขึ้นเครื่องออนไลน์ใหม่


ลำดับคูปองเที่ยวบิน

เราจะรับคูปองเที่ยวบินตามลำดับบัตรโดยสารที่เกี่ยวข้องของสายการบิน 

ในกรณีที่ผู้โดยสารไม่ได้ใช้คูปองเที่ยวบินลำดับแรกของการเดินทางระหว่างประเทศแล้วเดินทางต่อโดยขึ้นเครื่องจากสนามบินที่แวะพักหรือสถานที่หยุดพักที่กำหนด คุณอาจไม่สามารถใช้บัตรโดยสารหรือสายการบินอาจปฏิเสธบัตรโดยสารของคุณได้

การยกเลิก/ขอคืนเงิน และการเปลี่ยนแปลง เรียนรู้เพิ่มเติม >>

การยกเลิก/ขอคืนเงิน และการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารที่ไม่ได้ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์:

 • บัตรโดยสารที่ผู้โดยสารเดินทางในเที่ยวบินขาแรก
 • บัตรโดยสารที่ออกผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น สำนักงานขาย ศูนย์บริการทางโทรศัพท์หรือตัวแทน ของเรา
 • บัตรโดยสารที่ซื้อผ่านทาง EFT หรือธนาคารอินเตอร์เน็ต
 • การเปลี่ยนแปลงรางวัลบัตรโดยสาร
 • เที่ยวบินที่มีปลายทางหลายแห่ง

ในกรณีที่การยกเลิก/ขอคืนเงิน และเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารไม่ได้ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์ โปรดติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ ของเรา หรือเข้าติดต่อที่สำนักงานขายของ Turkish Airlines เพื่อยกเลิก ยื่นคำขอคืนเงินหรือเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสาร

การขอคืนเงินบัตรโดยสารใดๆ จะต้องคืนผ่านวิธีชำระเงินที่ใช้ในการซื้อบัตรโดยสาร

ระบบจะคำนวณการหักค่าธรรมเนียม ภาษี หรือส่วนต่างของราคา ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสาร ฯลฯ ทั้งหมดโดยอัตโนมัติขณะที่ทำการยกเลิก เปลี่ยนแปลงหรือขอคืนเงิน

ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารจะคืนเงินสำหรับการยกเลิกที่ดำเนินการภายในขอบเขตความผิดปกติของเที่ยวบินเท่านั้น (การเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน การยกเลิกเที่ยวบิน และสถานการณ์พิเศษ) ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารจะคืนเงินสำหรับการยกเลิกที่เป็นไปตามคำขอของผู้โดยสาร เมื่อไม่มีความผิดปกติของเที่ยวบิน

การคืนเงินผ่านทางบัญชี iDEAL และ Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ จะดำเนินการเสร็จสิ้นภายในประมาณ 5 วัน

ระยะเวลาการคืนเงินสำหรับวิธีการชำระเงินอื่นๆ จะขึ้นอยู่กับข้อตกลงที่เรามีกับสถาบันต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับการออกบัตรโดยสารใหม่ คุณจะต้องชำระค่าส่วนต่างที่อาจเกิดขึ้นระหว่างบัตรโดยสารก่อนหน้าและบัตรโดยสารใหม่ รวมถึงค่าธรรมเนียมการออกบัตรโดยสารใหม่ที่ปรากฏเช่นกัน

คำขอยกเลิก/คืนเงิน และการเปลี่ยนแปลง ของคุณ จะรวมถึงผู้โดยสารทั้งหมดที่มีชื่ออยู่ภายใต้การจอง ของคุณ ด้วยเช่นกัน ผู้โดยสารแต่ละคุณจะไม่สามารถทำธุรกรรมแบบแยกจากกันได้

คุณจะได้รับการยืนยันการยกเลิก/ขอคืนเงิน และเปลี่ยนแปลงที่ดำเนินการผ่าน ช่องทางออนไลน์ ทางอีเมล

การเพิ่มผู้โดยสารที่เดินทางด้วยกัน เรียนรู้เพิ่มเติม >>

เพื่อให้สมาชิก Miles&Smiles สามารถเพิ่มผู้โดยสารได้ง่ายขึ้น สมาชิกสามารถบันทึกข้อมูลของครอบครัว เพื่อนฝูง หรือบุคคลอื่นๆ ได้ในบัญชี Miles&Smiles ของพวกเขา คุณสามารถข้อมูลที่บันทึกไว้นี้ในขั้นตอนการจองและการออกบัตรโดยสาร สมาชิก Miles&Smiles เป็นผู้รับผิดชอบการตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดที่คุณป้อนนั้นเป็นปัจจุบันและถูกต้อง คุณสามารถลงทะเบียนผู้โดยสารไปยังบัญชี Miles&Smiles ได้สูงสุด 10 ท่าน

ค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสาร เรียนรู้เพิ่มเติม >>

ระบบจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารที่ออกผ่าน ช่องทางออนไลน์ โดยค่าธรรมเนียมบริการจะแตกต่างกันไปตามเมืองที่คุณออกเดินทาง ช่วงเวลาของเที่ยวบิน และชั้นที่นั่ง Turkish Airlines ขอสงวนสิทธิ์ในการทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ ต่อนโยบายค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสารและค่าธรรมเนียมต่างๆ ด้วยตนเอง โปรด คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมบริการบัตรโดยสาร

การชำระเงิน เรียนรู้เพิ่มเติม >>

ตัวเลือกการชำระเงิน:

 • บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต¹ (Visa, Visa Electron, MasterCard, Maestro , American Express, JCB, UATP, Diners Club, Discover, Troy, MIR, Carte Bleue Visa, CartaSi, Postepay, Bancontact)
 • BKM Express
 • Apple Pay
 • Google Pay
 • Klarna
 • Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์
 • iDEAL
 • UnionPay
 • Alipay
 • Shetab
 • KNET
 • EFT
 • บัตรเครดิต Miles&Smiles²
 • ธนาคารอินเตอร์เน็ต
 • ชำระเงินด่วน
 • Paypal

¹หากคุณต้องการชำระเงินด้วยบัตรที่มีโลโก้ Electron หรือ Maestro ธนาคารของคุณจะต้องอนุญาตการใช้งานบัตรเพื่อการซื้อทางออนไลน์

²การชำระเงินด้วยบัตรเครดิต Miles&Smiles จะใช้กฎระเบียบของผู้ให้บริการบัตรเครดิต (MasterCard, Amex)

เนื่องจาก Turkish Airlines ตั้งอยู่ในตุรกี คุณอาจถูกคิดค่าธรรมเนียมการดำเนินการเพิ่มเติมจากธนาคารของคุณสำหรับการซื้อบัตรโดยสารออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตที่ไม่ได้ออกโดยธนาคารของตุรกีได้ 

Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์: Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ คือระบบการชำระเงินออนไลน์ที่ช่วยให้คุณสามารถชำระเงินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยจากบัญชีธนาคารของคุณ Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับการรองรับโดยธนาคารหลายแห่งทั่วยุโรป โปรดดูที่ https://www.klarna.com/sofort/ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม หากคุณเลือกชำระเงินด้วย Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ ขณะเช็คเอาท์ ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ เมื่อการชำระเงินของคุณเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ ระบบจะนำคุณกลับมายังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines ซึ่งจะแสดงรายละเอียดบัตรโดยสาร ของคุณ 

ผู้โดยสารต้องรับผิดชอบถ่ายโอนการชำระเงินบัตรโดยสารที่เสร็จสมบูรณ์ให้กับ Turkish Airlines ภายในเวลาที่กำหนด ระบบจะยกเลิกบัตรโดยสารที่ Turkish Airlines ไม่ได้รับการชำระเงินที่เสร็จสมบูรณ์ภายในเจ็ดวัน Turkish Airlines จะไม่รับผิดชอบความผิดพลาดในการชำระเงินหรือการชำระเงินล่าช้าที่เกิดจากผู้โดยสารหรือธนาคารของผู้โดยสาร ในกรณีที่เกิดข้อพิพาท จะต้องมีการแสดงบันทึกของ Turkish Airlines เพื่อเป็นหลักฐานที่ชัดเจน

Apple Pay: With Apple Pay, you can pay securely and quickly via cards saved to your Apple Wallet from your Apple devices using biometric verification methods such as facial recognition (Face ID) or fingerprint (Touch ID). You can select Apple Pay as the payment method if the payment page supports the country to which your Apple ID is linked and the card and currency you want to pay with. If you don't have a card on file, you can perform your transaction by registering it at the time of payment, or you can make a payment after registering in the Apple Wallet app. Country/bank information where Apple Pay is supported can be found at the https://www.apple.com/apple-pay/.

Google Pay: With the cards you've saved to your Google Pay account, you can pay quickly and securely using biometric verification methods such as facial recognition (Face ID) or fingerprint (Touch ID). After you select Google Pay at checkout, you can see your saved cards or add new cards by logging in with your Gmail account. If you're using a non-Chrome browser (Safari, Firefox, Edge), you'll need to allow pop-ups to automatically appear on your screen in your browser's settings in order to make your payment. Otherwise, your payment will fail. You can find the country where Google Pay is supported here, and detailed information about Google Pay can be found on the https://pay.google.com/about/ page.

Klarna: Klarna คือระบบการชำระเงินออนไลน์ที่มีเป้าหมายให้คุณชำระเงินได้อย่างราบรื่น คุณสามารถซื้อบัตรโดยสารตอนนี้ด้วย Klarna แล้วชำระเงินในภายหลังได้ บนหน้าการชำระเงิน เมื่อคุณคลิกที่ปุ่ม ‘แสดงตัวเลือกของ Klarna’ ระบบจะแสดงตัวเลือกให้คุณ ‘ชำระเงินตอนนี้’ ‘ชำระเงินในภายหลัง’ และ ‘แบ่งจ่าย’ ตามข้อมูลของคุณ นอกจากนี้ Klarna อาจขอข้อมูลเพิ่มเติมหากจำเป็น หลังจากซื้อบัตรโดยสารด้วย Klarna คุณจะต้องชำระเงินดังกล่าวให้กับ Klarna Klarna พร้อมให้บริการผู้โดยสารในสวีเดน นอร์เวย์ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

iDEAL: iDEALคือระบบการชำระเงินออนไลน์ที่ช่วยให้คุณทำการชำระเงินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยจากบัญชีธนาคารของคุณ เพื่อใช้วิธีการชำระเงินด้วย iDEAL คุณต้องถือบัญชีธนาคารอินเตอร์เน็ตที่เป็นของ ABN Amro, ASN Bank, Bunq, ING, Knab, Rabobank, SNS Bank, SNS Regio Bank, Triodos, Moneyou, Handelsbanken หรือ Van Lanschot โปรดดูที่ www.ideal.nl สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม หากคุณเลือกชำระเงินด้วย iDEAL ขณะเช็คเอาท์ ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ธนาคาร ของคุณ เมื่อการชำระเงินของคุณเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ ระบบจะนำคุณกลับมายังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines ซึ่งจะแสดงรายละเอียดบัตรโดยสาร ของคุณ

โปรดทำธุรกรรมในระบบธนาคาร ของคุณให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุดที่เป็นไปได้ และอย่าปิดหน้าต่างจนกว่าระบบจะนำคุณกลับมายังหน้าเว็บไซต์ของ Turkish Airlines หากการชำระเงิน ของคุณ เสร็จสมบูรณ์แต่ระบบไม่ได้ออกบัตรโดยสารให้ โปรดติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ ของเรา เพื่อขอรับเงินคืน

Shetab Card: Shetab คือบัตรชำระเงินออนไลน์ที่รองรับโดยธนาคารอิหร่าน คุณสามารถชำระเงินบนเที่ยวบินจากอิหร่านได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วด้วยบัตร Shetab โดยเลือกอัตราแลกเปลี่ยนของคุณเป็นเรียลอิหร่าน (IRR) คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีชำระเงินด้วยบัตร Shetab ได้ที่นี่: https://www.shaparak.ir หากคุณเลือกชำระเงินในหน้าการชำระเงินของ Shetab ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Samanbank หลังจากระบบดำเนินการชำระเงินของคุณแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines และคุณจะดูรายละเอียดบัตรโดยสารของคุณได้ที่นี่

KNET: Knet คือระบบการจ่ายด้วยบัตรในท้องถิ่นที่รองรับโดยธนาคารคูเวต ซึ่งช่วยให้ลูกค้าทำการชำระเงินได้โดยไม่ต้องให้ข้อมูลบัตรทั้งหมด คุณสามารถทำการชำระเงินได้อย่างรวดเร็วด้วย KNET เพียงเลือกอัตราแลกเปลี่ยนเป็นดีนาร์คูเวต (KWD) หากคุณเลือกชำระเงินในหน้าการชำระเงินของ KNET ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ KNET เพื่อทำกระบวนการชำระเงินให้เสร็จสมบูรณ์ หลังจากระบบดำเนินการชำระเงินของคุณแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines และคุณจะดูรายละเอียดบัตรโดยสารของคุณได้ที่นี่

Alipay: Alipay คือระบบการชำระเงินที่ช่วยให้คุณลงทะเบียนบัตรและทำการชำระเงินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย คุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alipay ได้จากเว็บไซต์ https://intl.alipay.com หากคุณเลือกชำระเงินด้วย Alipay ในหน้าการชำระเงิน ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Alipay เพื่อชำระเงินให้เสร็จสมบูรณ์ หลังจากที่คุณชำระเงินแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ของ Turkish Airlines และคุณจะเห็นรายละเอียดบัตรโดยสารของคุณที่นี่

EFT: สำหรับธุรกรรมแบบ EFT คุณจะต้องชำระยอดรวมของบัตรโดยสารไปยังบัญชีของ Turkish Airlines ขณะที่ทำธุรกรรมแบบ EFT คุณจะต้องใช้ “รหัส EFT” ที่แสดงบนหน้า “เช็คเอาท์”/ “การยืนยัน” รวมถึงต้องระบุว่าผู้รับคือ “Turkish Airlines”

การชำระแบบ EFT สามารถทำได้ผ่านทุกธนาคารในตุรกี

ผู้โดยสารที่มีบัญชี İş Bankası สามารถเลือกตัวเลือกการชำระเงินผ่านธนาคารอินเตอร์เน็ตและชำระเงินผ่านบริการธนาคารอินเตอร์เน็ตของ İş Bankası แทนการชำระเงินผ่าน EFT”

หากคุณไม่ได้เลือกตัวเลือกการชำระเงินแบบ EFT คุณจะไม่สามารถชำระเงินการจองผ่าน EFT ได้

คุณไม่สามารถใช้ EFT ในการชำระเงินแบบจ่ายและบิน

Paypal:We accept PayPal in countries specified during the booking process. Your PayPal account will be debited when you click the "Pay" button. PayPal availability will vary according to where the ticket is departing from. By using your PayPal account, you agree that you are authorised to do so, and that the account holder details provided during the online booking process is correct. All PayPal transactions will be processed from the United Kingdom by TURK HAVA YOLLARI ANONIM ORTAKLIGI (TURKISH AIRLINES INC.) (Company No. FC006459) whose registered office is at 149 Hammersmith Road Lyric House, London W14 OQL

ธนาคารอินเตอร์เน็ต: คุณสามารถชำระเงินและดำเนินการออกบัตรโดยสารสำหรับการจองที่จองผ่านบริการออนไลน์ให้เสร็จสมบูรณ์ได้ผ่านทางระบบธนาคารอินเตอร์เน็ตของธนาคารที่ได้ทำข้อตกลงไว้ (Türkiye İş Bankası) กับ Turkish Airlines อยู่แล้ว เพียงใส่รหัสการจอง (PNR) และนามสกุลของผู้โดยสารท่านใดก็ได้ที่มีอยู่ในการจองลงในช่องใส่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องในระบบธนาคารอินเตอร์เน็ตที่คุณต้องการใช้ชำระเงิน

ชำระเงินด่วน: Turkish Airlines สามารถจัดเก็บข้อมูลการชำระเงินที่คุณป้อนใน บริการออนไลน์โดยสมาชิก Miles&Smiles ตามมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือ Payment Card Industry (PCI) Data Security Standard (DSS)

โดยข้อมูลที่บันทึกไว้นี้จะช่วยให้คุณชำระเงินการจองดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดายและปลอดภัยโดยที่ไม่ต้องป้อนรายละเอียดบัตร ของคุณ

หลังจากเข้าสู่ระบบของ Miles&Smiles ให้ทำเครื่องหมายที่ตัวเลือก “บันทึกรายละเอียดการชำระเงินของฉัน” ขณะที่ซื้อบัตรโดยสารเพื่อบันทึกรายละเอียดการชำระเงิน ของคุณ คุณยังสามารถบันทึกรายละเอียดการชำระเงิน ของคุณและวิธีการชำระเงินที่ คุณ ต้องการได้ในหน้า “รายละเอียดการชำระเงินของฉัน” สำหรับบัญชี Miles&Smiles ของคุณ

จากการบันทึกรายละเอียดการชำระเงิน ของคุณ เราจะถือว่าคุณอนุญาตให้ Turkish Airlines เก็บรายละเอียดเหล่านั้นอย่างปลอดภัย รวมถึงใช้รายละเอียดในขณะที่ทำธุรกรรมการซื้อดังกล่าวของคุณ

ขณะที่เราบันทึกรายละเอียดบัตรเครดิต ของคุณ เราจะไม่บันทึกรหัส CVC ที่เกี่ยวข้อง

คุณสามารถบันทึกบัตรได้สูงสุด 3 ใบ หากต้องการบันทึกบัตรเพิ่มเติม คุณจะต้องลบบัตรใดบัตรหนึ่งในบันทึกที่มีอยู่

เลือกชำระเงินด่วนในหน้า "เช็คเอาท์" แล้วใช้หนึ่งในบัตรที่บันทึกไว้ ของคุณ หรือวิธีการชำระเงินที่คุณต้องการ สกุลเงินที่วิธีการชำระเงินแต่ละวิธีรองรับ สกุลเงินที่การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิตรองรับ:

ตัวเลือกงวด:
Bank Credit Card Number of installments (Domestic flights) Number of installments (Domestic flights)
Garanti Bankası Miles&Smiles 2-6 2-3
QNB Finansbank Miles&Smiles 2-6 2-3
Türkiye İş Bankası Maximum* 2-6 2-3
T.C. Ziraat Bankası Bankkart* 2-6 2-3
Yapı Kredi Bankası World* 2-6 2-3
Anadolu Bank World* 2-6 2-3
QNB Finansbank CardFinans* 2-6 2-3
Akbank Axess* 2-6 2-3
Odeabank Axess* 2-6 2-3
Halkbank Paraf* 2-6 2-3
HSBC Advantage* 2-6 2-3
Kuveyt Türk Sağlam Kart* 2-6 2-3

**Miles & Smiles credit cards are offered in 3 installments for transactions under 250 TRY, while installment options cannot be offered to other cards.

วิธีการชำระเงินตามประเทศ:
วิธีการชำระเงิน ประเทศที่รองรับ (ตามจุดออกเดินทาง) อัตราแลกเปลี่ยนที่รองรับ
บัตรเครดิต¹/บัตรธนาคาร² ทุกประเทศ TRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, RUB, CNY, BGN, BRL, COP, CZK, EGP, HKD, HUF, ILS, JOD, KZT, MAD, MXN, PLN, RON, RSD, SGD, QAR, MYR, KRW, AZN, OMR, PHP, PKR, UZS, IDR, THB, NGN, ARS, KES, BDT, XOF, TZS, XAF, DJF, MRU
AMEX ทุกประเทศ ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), เยน (JPY), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), หยวน (CNY)
JCB ทุกประเทศ ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), เยน (JPY), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), หยวน (CNY)
UnionPay ทุกประเทศ ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), เยน (JPY), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), รูเบิล (RUB), หยวน (CNY)
Diners Club ทุกประเทศ ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), หยวน (CNY)
ค้นพบ ทุกประเทศ ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), เยน (JPY), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), รูเบิล (RUB), หยวน (CNY)
CarteBleue ฝรั่งเศส ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), เยน (JPY), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), รูเบิล (RUB), หยวน (CNY)
Bancontact เบลเยี่ยม ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ฟรังก์สวิส (CHF), โครนเดนมาร์ก (DKK), เยน (JPY), วอน (KWD), โครนนอร์เวย์ (NOK), ริยัลซาอุดีอาระเบีย (SAR), โครนาสวีเดน (SEK), รูเบิล (RUB), หยวน (CNY)
Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ สหราชอาณาจักร เยอรมนี เบลเยี่ยม ฮอลแลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี ยูโร (EUR), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ฟรังก์สวิส (CHF)
iDEAL เยอรมนี เบลเยี่ยม ฮอลแลนด์
ยูโร (EUR)
Klarna ประเทศสหรัฐอเมริกา, ออสเตรีย เยอรมนี เบลเยี่ยม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส ฮังการี ไอร์แลนด์ ลัตเวีย ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ USD, โครนเดนมาร์ก (DKK), ยูโร (EUR), โครนนอร์เวย์ (NOK), โครนาสวีเดน (SEK), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP)
EFT, ธนาคารอินเตอร์เน็ต, BKM Express ทุกประเทศ ลีราตุรกี (TRY)
Shetab อิหร่าน
เรียลอิหร่าน (IRR)
KNET ทุกประเทศ วอน (KWD)
Alipay ทุกประเทศ ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD), ดอลลาร์สหรัฐ (USD), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP), ยูโร (EUR)
Apple Pay ทุกประเทศ TRY, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY, BGN, BRL, COP, CZK, EGP, HKD, HUF, ILS, JOD, KZT, MAD, MXN, PLN, RON, RSD, SGD, QAR, MYR, KRW, AZN, OMR, PHP, PKR, UZS, IDR, THB, NGN, ARS, KES, BDT, XOF, TZS, XAF, DJF, MRU
Google Pay ทุกประเทศ USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, DKK, JPY, KWD, NOK, SAR, SEK, CNY, BGN, BRL, COP, CZK, EGP, HKD, HUF, ILS, JOD, KZT, MAD, MXN, PLN, RON, RSD, SGD, QAR, MYR, KRW, AZN, OMR, PHP, PKR, UZS, IDR, THB, NGN, ARS, KES, BDT, XOF, TZS, XAF, DJF, MRU
¹MasterCard, Visa

²Maestro, Visa Electron

สำหรับบัตรโดยสารที่ซื้อผ่าน บริการออนไลน์ เราจะขอให้คุณแสดงบัตรที่ใช้ชำระเงินในกรณีที่ระบบ ของเรา ระบุว่าเป็นธุรกรรมที่ “น่าสงสัย” หากระบบระบุว่าเป็นธุรกรรมที่ “น่าสงสัย” ระบบจะแสดงคำเตือนการขอให้คุณแสดงบัตรลนหน้าเช็คเอาท์ และคำเตือนนี้จะต้องได้รับการยืนยันจากคุณอีกด้วย หลังจากการยืนยันคำเตือนนี้แล้ว ผู้ถือบัตรต้องแสดงบัตรเครดิตและเอกสารระบุตัวบุคคลที่ถูกต้อง (หนังสือเดินทาง ใบเกิด สูติบัตร ใบอนุญาตขับขี่หรือทะเบียนสมรส ฯลฯ) ก่อนการออกเดินทาง (ที่สำนักงานขาย Turkish Airlines หรือเคาน์เตอร์เช็คอิน) นอกจากนี้ คุณต้องยื่นบัตรเครดิตใบดังกล่าวเป็นบัตรที่ใช้เรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือการยกเลิก/ขอคืนเงินบัตรโดยสารใดๆ ในกรณีที่ไม่ได้ยืนยันคำเตือน ระบบจะถือว่าการทำธุรกรรมไม่เสร็จสมบูรณ์และจะขอให้คุณใช้บัตรเครดิตใบอื่นเพื่อยืนยัน

สำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิต ระบบอาจให้คุณทำการยืนยันแบบ 3-D Secure ในกรณีที่มีความจำเป็น โดยที่ธนาคารของบัตรจะเป็นผู้ดำเนินการ สำหรับการยืนยันแบบ 3-D Secure นั้น คุณจะต้องใส่รหัสผ่านแบบ 3-D Secure ที่หน้าต่างของธนาคารซึ่งจะปรากฏขึ้นหลังจากใส่ข้อมูลบัตรแล้ว คุณไม่ต้องยื่นบัตรเครดิตสำหรับบัตรโดยสารที่ซื้อผ่านการยืนยันแบบ 3-D Secure


วิธีการชำระเงินจะขึ้นอยู่กับเวลาที่เหลือจนถึงเวลาออกเดินทาง:

เวลาที่เหลือจนถึงเวลาออกเดินทาง (ไม่เกิน)
EFT 5 วัน
ธนาคารอินเตอร์เน็ต 72 ชั่วโมง
BKM Express 1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Apple Pay 1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Google Pay 1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Klarna 2 ชั่วโมง
Klarna การโอนเงินผ่านช่องทางออนไลน์ 4 ชั่วโมง
iDEAL 4 ชั่วโมง
บัตรเครดิต/เดบิต 1 ชั่วโมง (ภายในประเทศ) 2 ชั่วโมง (ระหว่างประเทศ)
Shetab 2 ชั่วโมง
KNET 2 ชั่วโมง
Alipay 2 ชั่วโมง

ผู้โดยสารเป็นผู้รับผิดชอบการตรวจสอบให้แน่ใจว่ายอดเงินที่ชำระไปยังบัญชีของ Turkish Airline จะเสร็จสมบูรณ์ภายในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ในเวลาที่ซื้อบัตรโดยสาร ระบบจะยกเลิกการจองที่ไม่ได้ชำระเงินภายในช่วงเวลาที่กำหนดโดยอัตโนมัติ Turkish Airlines จะไม่รับผิดชอบการล่าช้าหรือความไม่สะดวกทางเทคนิค (ยอดรวม EFT ที่ชำระเกิน/ไม่ครบ, ขีดจำกัดการโอนเงิน ฯลฯ) ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการใช้ระบบหรือแอพพลิเคชันของธนาคาร ในกรณีที่เกิดข้อพิพาท บันทึกของ Turkish Airlines จะถือว่าเป็นพยานหลักฐานชัดแจ้ง

Currency charge may be applied for tickets purchased by changing currency, depending on the currency you choosed. This information is provided in the price details.  Currency charge is refunded only in case of involuntary flight cancellations for tickets that have not been changed before.

Miles&Smiles เรียนรู้เพิ่มเติม >>

คุณเป็นสมาชิก Miles&Smiles ได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์

ผู้โดยสารที่มีอายุมากกว่า 2 ปีสามารถเป็นสมาชิก Miles&Smiles ได้

คุณสามารถออกรางวัลบัตรโดยสารสำหรับผู้โดยสารสูงสุด 5 ท่านได้ผ่านช่องทางออนไลน์

สมาชิก Miles&Smiles สามารถออกรางวัลบัตรโดยสารให้กับผู้โดยสารคนอื่นได้ อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารดังกล่าวจะต้องเดินทางกับสมาชิก Miles&Smiles ในเที่ยวบินแรกของตั๋ว

ไม่สามารถออกรางวัลบัตรโดยสารให้กับเด็กทารกที่อายุต่ำกว่า 2 ปี หรือเด็กที่เดินทางลำพัง อย่างไรก็ตาม จะออกรางวัลบัตรโดยสารให้กับเด็กได้เมื่อเด็กเดินทางกับผู้ใหญ่ภายใต้การจองรายการเดียวกัน หากต้องการเพิ่มผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกไปยังรางวัลบัตรโดยสาร ของคุณ คุณจะต้องออกตั๋วให้กับเด็กทารก เราจะเพิ่มผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกไปยังรางวัลบัตรโดยสารเมื่อมีการออกตั๋วให้กับผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกแล้วเท่านั้น

ไม่สามารถออกรางวัลบัตรโดยสารสำหรับเที่ยวบินร่วมได้

รับไมล์สะสมเมื่อเดินทางกับ เรา ใช้ไมล์สะสมเพื่อซื้อรางวัลบัตรโดยสารแล้วออกเดินทางรอบโลก! หากคุณมีไมล์สะสมที่ยังไม่ได้ดำเนินการ คุณสามารถดำเนินการได้ผ่าน ช่องทางออนไลน์

โปรด คลิกเพื่อดูข้อกำหนดและเงื่อนไขของ Miles&Smiles

บริการเพิ่มเติม เรียนรู้เพิ่มเติม >>

ข้อเสนอบริการจองสำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกเหนือจากเที่ยวบิน (รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะการจองโรงแรม เช่ารถยนต์ ประกันภัยการเดินทาง ฯลฯ) (หรือที่เรียกรวมกันว่า “บริการเสริมสำหรับเที่ยวบิน”) บนเว็บไซต์นี้ให้บริการโดยคู่ค้าบุคคลที่สามในฐานะตัวแทนของ Turkish Airlines เมื่อทำการจองบริการใดๆ โปรดดูที่เว็บไซต์ของบุคคลที่สามเพื่อตรวจสอบว่าคุณกำลังจองบริการเสริมสำหรับเที่ยวบินของบุคคลที่สามกับรายใด หากคุณจองบริการเสริมสำหรับเที่ยวบินผ่านบุคคลที่สามในเว็บไซต์นี้ สัญญา ของคุณ จะเป็นสัญญากับบุคคลที่สามโดยตรง รวมถึงอยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของบุคคลที่สามนั้นด้วย (ถ้ามี) นอกจากนี้ Turkish Airlines จะไม่รับผิดชอบสำหรับ การบาดเจ็บ โรคภัย การเสียชีวิต การสูญเสีย ความเสียหาย ค่าใช้จ่าย หรือการเรียกร้องสิทธิ์ในลักษณะใดก็ตามที่เป็นผลอันเนื่องมาจาก (i) การกระทำและ/หรือละเลยบุคคลใดที่ได้รับผลกระทบหรือสมาชิกคนใด หรือ (ii) การกระทำและ/หรือละเลยโดยบุคคลที่สามซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อเสนอการจัดการ ของคุณ และเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดหรือหลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือ (iii) เหตุการณ์ที่อยู่เหนือการควบคุม ของเรา

บริการเพิ่มเติมพร้อมบริการผ่าน ช่องทางออนไลน์

 • การประกันภัย 
  • บริการประกันภัยรถยนต์โดย Turkish Airlines ให้บริการโดย Gulf Sigorta A.Ş. Gulf Sigorta A.Ş. จะเป็นผู้รับผิดชอบกรณีที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันที่ซื้อไป รวมถึงกรณีที่เกี่ยวกับการยกเลิก คืนเงิน เปลี่ยน และการเรียกร้องค่าชดเชย (จากการบาดเจ็บ ยกเลิก ฯลฯ) โปรดติดต่อ Gulf Sigorta A.Ş. เกี่ยวกับปัญหาที่กล่าวถึงด้านบน ติดต่อได้ ที่นี่
  • หากมีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินหรือผู้โดยสารร้องขอให้มีการเปลี่ยนแปลง จะต้องมีการออกกรมธรรม์ประกันภัยใหม่
  • เราจะรับบัตรเครดิตเท่านั้นสำหรับการซื้อกรมธรรม์ประกันภัย นอกจากนี้ สกุลเงินที่ใช้ในการชำระเงินจะต้องเป็นลีราตุรกี
  • ข้อมูลบัตรเครดิตที่ผู้โดยสารเป็นผู้ใส่ในขั้นตอนการซื้อบัตรโดยสารผ่านช่องทางออนไลน์จะถูกแบ่งปันกับ Gulf Sigorta A.Ş. และเบี้ยประกันสำหรับกรมธรรม์ประกันภัยที่เลือกจะเรียกเก็บโดยระบบการชำระเงินของ Gulf Sigorta A.Ş. ด้วยเหตุนี้ เมื่อคุณซื้อประกันภัยการเดินทาง เราจะถือว่าผู้โดยสารได้ให้อนุญาตในการแบ่งปันข้อมูลบัตรเครดิตกับ Gulf Sigorta A.Ş.
  • Gulf Sigorta A.Ş. ผู้เป็นคู่ค้า ของเรา สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขที่เกี่ยวกับการขายประกันภัย การตั้งราคา การยกเลิก การคืนเงิน ฯลฯ
  • เอกสารใบเสร็จรับเงินที่เราออกให้ระหว่างการชำระเงินค่าประกันภัยจะถือว่าเป็นเอกสารกรมธรรม์

 • การจองโรงแรม 
  • บริการการจองโรงแรมโดย Turkish Airlines จะให้บริการผ่าน Booking.com B.V. โดยที่ Booking.com B.V. จะเป็นผู้รับผิดชอบกรณีที่เกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมที่ซื้อไป ซึ่งรวมถึงการยกเลิก คืนเงิน เปลี่ยน และการเรียกร้องค่าชดเชย โปรดติดต่อ Booking.com B.V. เกี่ยวกับปัญหาที่กล่าวถึงด้านบน ติดต่อได้ ที่นี่
  • Booking.com B.V. ผู้เป็นคู่ค่า ของเราสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขที่เกี่ยวกับการจองโรงแรม การตั้งราคา การยกเลิก การคืนเงิน ฯลฯ

 • การเช่ารถ 
  เนื่องด้วยคำปฏิเสธความรับผิดชอบนี้ คุณรับทราบและยอมรับว่าบริษัทในเครือ สาขา พนักงาน หรือผู้จัดการของ Turkish Airlines A.Ş. จะไม่ถูกผักมัด รวมถึงไม่รับผิดชอบกรณีใดๆ ที่เกี่ยวกับการชดใช้ความผิดทางอาญาหรือการสูญเสียโดยตรง ทางอ้อม โดยบังเอิญ ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการเช่ารถยนต์ของ Enterprise Rent-A-Car UK Limited หรือสาขาและบริษัทย่อยของบริษัท ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงความเสียหายหรือสูญหายของวัสดุ การบาดเจ็บ การสูญเสียรายได้ ชื่อเสียง หรือความมั่นคงซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการเช่ารถยนต์ ข้อจำกัดที่ระบุไว้จะใช้ได้กับความเสียหายและสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ของ Turkish Airlines ตามที่ได้ระบุไว้กับเรา ในกรณีที่มีการคัดค้านหรือยกเว้นจากข้อจำกัดเหล่านี้ ความรับผิดชอบของ Turkish Airlines A.Ş. ในกระบวนการทางศาลใดๆ ที่เกี่ยวกับความเสียหายโดยบังเอิญหรือทางอ้อมจะอยู่ในข้อจำกัดของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง 
  ใบอนุญาตขับขี่และการจำกัดอายุ
  ใบอนุญาตขั้นต่ำและการจำกัดอายุจะขึ้นอยู่กับกลุ่มยานพาหนะและประเทศที่คุณเช่ายานพาหนะ บุคคลที่มีอายุ 21 ถึง 25 ปีสามารถซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ขับขี่วัยหนุ่มสาวเพื่อเช่ายานพาหนะชั้นกลางและชั้นพรีเมียม ผู้ขับขี่จะต้องแสดงใบอนุญาตที่ออกโดยประเทศภูมิลำเนาให้กับสำนักงานที่ต้องการเช่ารถยนต์ คุณต้องมีใบอนุญาตขับขี่ในประเทศที่ไม่ใช้อักษรภาษาละติน 
  บัตรเดบิต/ATM 
  ค่าใช้จ่ายรวมจะถูกเรียกเก็บในช่วงต้นของการทำสัญญาเช่ากับบัตรเครดิต American Express, Visa หรือ MasterCard รวมถึงบัตรเครดิตอื่นๆ ที่รับชำระ ผู้ถือบัตรจะต้องจะต้องแสดงตัวที่สำนักงานที่คุณจะเช่ายานพาหนะและเป็นผู้ลงชื่อรับรองสัญญาเช่า ธุรกรรมที่ทำด้วยบัตรธุรกรรมใดจะไม่เสร็จสิ้นหากไม่มีการปรากฏผู้ถือบัตร สำนักงานจะไม่ยอมรับการชำระเงินด้วยเงินสดหรือผ่านบัตรเดบิต/ATM 
  ยอดรวมโดยประมาณ 
  ยอดรวมโดยประมาณจะรวมถึงค่าเช่าและภาษี ที่นั่งสำหรับทารก การประกันภัยเสริม ค่าธรรมเนียมเที่ยวเดียว และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่คล้ายกันรายการอื่นๆ ไม่รวมอยู่ในค่าเช่านี้ ยอดรวมโดยประมาณจะแตกต่างกันไปตามอัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ทำการเช่าและบริการเสริมต่างๆ ที่เลือกได้ 
  การเดินทางระหว่างประเทศ 
  กฎของการออกจากประเทศด้วยยานพาหนะที่เช่าจะแตกต่างกันไปตามประเทศที่ให้เช่า โปรดปรึกษาเรื่องนี้กับตัวแทนที่สำนักงานที่คุณทำการเช่ายานพาหนะ

Corporate Club Learn more >>

You can join the Turkish Airlines Corporate Club, the corporate loyalty program of Turkish Airlines, via our online channels. Commercial companies, public institutions, ngos and similar organizations operating in areas other than airline carriers and travel agency activities can become members.

Corporate Club members can perform advantageous corporate ticketing transactions by logging into the online corporate account with the username and password. The number of passengers that can be added on behalf of a member organization is limited to 100 people, with 10 passenger changes permitted per month. If requested by the member, the number of passengers can be changed by considering the membership requirements.

Members of the Turkish Airlines Corporate Club can purchase tickets with special discounts and have extra baggage allowance.

The Corporate Help Desk, an after-sales support service for all members' requests and problems, consists of a dedicated e-mail address and call center to serve members.

Program benefits may vary depending on the country of membership and the period in which the benefits will be used. It does not apply to codeshare flights with other airlines.

Click here to reach Turkish Airlines Corporate Club terms and conditions.

ชื่อที่พิมพ์ไว้บนบัตรโดยสารจะต้องเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อบนหนังสือเดินทางที่ใช้แสดงสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศหรือบนบัตรประจำตัวประชาชน (หนังสือเดินทาง ใบอนุญาตขับขี่ สำเนาสูติบัตร ฯลฯ) ที่แสดงสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ โปรดตรวจสอบข้อมูลประจำตัว ของคุณ ให้ละเอียดในขณะที่ดำเนินการจอง ของคุณ