ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ภูมิแพ้

ใช้ความระมัดระวังเพื่อป้องกันการโจมตีจากภูมิแพ้ที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่คุณจะเดินทางเพื่อเพลิดเพลินกับเที่ยวบินที่น่ารื่นรมย์ 

แพ้อาหาร 


อาหารที่มักเกี่ยวข้องกับการแพ้ ได้แก่ นม ถั่ว และอาหารทะเล อย่างไรก็ตาม อาหารที่ทำให้เกิดอาการแพ้นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ไข้ละอองฟาง 


หากคุณเป็นไข้ละอองฟาง ให้ตรวจสอบพยากรณ์อากาศก่อนเดินทางและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันที่จำเป็น คุณสามารถสวมหน้ากากละอองเกสรได้ในฤดูกาลที่ส่งผลกระทบร้ายแรงที่สุด 

แพ้สัตว์เลี้ยง 


ก่อนเดินทาง ให้สอบถามว่าสัตว์ได้รับอนุญาตให้อยู่ในห้องโดยสารหรือไม่ หากสัตว์เดินทางในเที่ยวบินเดียวกับคุณ โปรดแจ้งให้เราทราบเพื่อให้เราสามารถจัดที่นั่งให้ห่างจากคุณได้เพียงพอ 

โรคภูมิแพ้อื่นๆ 


ล้างมือให้สะอาดเป็นประจำขณะเดินทางและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อทางเดินหายใจที่อาจเกิดขึ้น หากคุณแพ้ขนนกหรือขนสัตว์ อย่าใช้หมอนหรือผ้าห่มที่จัดไว้ให้บนเครื่องบิน 

แพ้ฝุ่น 


การแพ้นี้เกิดจากจุลินทรีย์ในสภาพแวดล้อมที่อบอ้าวและอาจระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อบอ้าว ให้ระบายอากาศให้มากที่สุด การล้างจมูกให้สะอาดก่อนเดินทางสามารถช่วยผ่อนคลายระบบทางเดินหายใจได้ 

โรคภูมิแพ้ในเด็ก 


ก่อนเดินทางกับเด็ก โปรดใช้มาตรการป้องกันที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการแพ้ของพวกเขา 

  • ก่อนเดินทาง โปรดพาบุตรของคุณไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการและปรึกษาเกี่ยวกับวิธีการเตรียมการ 
  • หากบุตรของคุณมีอาการแพ้อาหาร โปรดเตรียมรายการอาหารให้พร้อมก่อนออกจากบ้าน 
  • โปรดแจ้งให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทราบเกี่ยวกับการแพ้ก่อนที่เครื่องบินจะออกเดินทาง 
  • โปรดแน่ใจว่าคุณได้พกยาแก้แพ้ติดตัวมาด้วยเสมอ 
  • นำหมอนและผ้าห่มมาเองสำหรับบุตรของคุณ 
  • ทำความสะอาดที่นั่งและที่วางแขนของบุตรของคุณก่อนนั่ง

โปรดอ่านหัวข้อที่เกี่ยวข้องของเรา: 

เที่ยวกับลูก

กลัวบิน

เตรียมตัวบิน

เราขอแนะนำให้คุณใช้มาตรการสองสามอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การบินที่สะดวกสบาย หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อใดโดยเฉพาะ โปรดติดต่อศูนย์บริการของเรา