ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
วิดีโอ

การเดินทางกับเด็ก

การเดินทางกับเด็กในบางครั้งอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่การทำตามขั้นตอนที่ใช้งานได้จริงเพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณจะมั่นใจได้ว่าเที่ยวบินของคุณจะปลอดภัยและน่าพึงพอใจ 

การเดินทางครั้งแรกของลูกน้อย 

B737-800.png

เพื่อลดความเสี่ยงและเพื่อให้การเดินทางปลอดภัย เราแนะนำให้รอจนกว่าลูกน้อยของคุณจะอายุอย่างน้อยหนึ่งเดือนก่อนบิน ก่อนการเดินทางครั้งแรกของทารก คุณควรขอคำยืนยันจากแพทย์ว่าปลอดภัยสำหรับพวกเขาที่จะบินได้ คุณสามารถเดินทางกับลูกน้อยได้หากพวกเขามีอายุระหว่าง 7 วันถึง 2 ปี อย่างไรก็ตาม ทารกที่มีอายุระหว่าง 2 ถึง 7 วันจะได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินได้ก็ต่อเมื่อสามารถแสดงบันทึกทางการแพทย์ที่ระบุว่าปลอดภัยสำหรับพวกเขาที่จะบินได้

ที่นั่งเด็ก  

B737-800.png

การขึ้นเครื่องเป็นลำดับสุดท้ายและลงจากเครื่องก่อน ทำให้เวลาที่คุณอยู่บนเครื่องบินเหลือน้อยที่สุด ทำไมไม่เลือกที่นั่งแถวหน้าของเครื่องบินล่ะ?

การเลือกเวลาบิน 

B737-800.png

การเลือกเที่ยวบินที่ตรงกับเวลานอนของบุตรของคุณนั้นจะช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น 

สิ่งที่ต้องพกติดตัว 

B737-800.png

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุตรหลานของคุณสวมเสื้อผ้าที่สบายขณะบิน ซึ่งจะทำให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายขณะอยู่บนเครื่องบิน คุณอาจต้องการเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อให้เด็กของคุณได้รับความบันเทิงระหว่างเที่ยวบิน อย่าลืมพกของเล่นชิ้นโปรด สมุดระบายสีและปากกา หรือหนังสือนิทานติดตัวไปด้วย 

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อบิน 

B737-800.png

เด็กและทารกอาจมีอาการเจ็บหูขณะบินได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ให้พาลูกไปพบแพทย์ นอกจากนี้ การกระตุ้นให้ลูกน้อยกลืนบ่อยๆ สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหูได้ 

เด็กที่มีความเสี่ยงเมื่อบิน 

B737-800.png

หากเป็นไปได้ เด็กที่ติดเชื้อเฉียบพลันควรรอจนกว่าพวกเขาจะหายดีก่อนจะบินได้ นอกจากนี้ เด็กที่เป็นโรคท้องร่วงอาจสูญเสียของเหลวจำนวนมากในเที่ยวบินระยะไกล ด้วยเหตุนี้ เราจึงแนะนำว่าอย่าบินจนกว่าอาการจะดีขึ้น 

สิ่งที่ต้องระวังหลังบิน 

B737-800.png

การดูแลให้บุตรหลานของคุณดื่มน้ำเพียงพอหลังจากบินจะช่วยให้พวกเขากลับมาเป็นปกติได้ การรักษาความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสภาพอากาศร้อนในจุดหมายปลายทางของคุณ จำไว้ว่าคุณอาจต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของลูกโดยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเมื่อคุณไปถึงที่หมาย

โปรดอ่านหัวข้อที่เกี่ยวข้องของเรา: 

โรคภูมิแพ้

กลัวบิน

เตรียมตัวบิน