ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
วิดีโอ

นวด

ขาดการเคลื่อนไหวทำให้การไหลเวียนช้าลง การนั่งหรือนอนในท่าเดิมเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ หากเที่ยวบินของคุณใช้เวลานานกว่าสองสามชั่วโมง การออกกำลังกายสักเล็กน้อยก่อนนอนอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง คุณสามารถช่วยให้เลือดไหลเวียนดีและผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยการนวดและออกกำลังกายในห้องโดยสารได้ 

นวดขณะบิน 


การนวดที่คุณสามารถทำได้ขณะเดินทางคือการเคลื่อนไหวร่างกายเบาๆ เล็กน้อยและการยืดร่างกาย เซสชั่นนี้มีสี่ส่วนและใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงจะเสร็จสมบูรณ์ 

นวดนิ้ว 

เปิดมือของคุณให้สุดแล้วกางนิ้วออก ปิดนิ้วแต่ละนิ้วทีละหนึ่งและทำสองกำปั้น ทำแบบฝึกหัดนี้ซ้ำสองสามครั้ง ขณะที่กำหมัดแน่น หมุนข้อมือจากด้านในออกสู่ด้านนอก ทำแบบฝึกหัดนี้ซ้ำห้าครั้งสำหรับข้อมือแต่ละข้าง 

นวดมือ 

เมื่อคุณนั่งนิ่งๆ บนเครื่องบิน คุณอาจสูญเสียความรู้สึกในมือเนื่องจากการไหลเวียนไม่ดี การออกกำลังกายนี้จะช่วยให้แขนของคุณอบอุ่นขึ้น เหยียดแขนซ้ายไปข้างหน้าโดยหงายฝ่ามือขึ้น นำมือขวาไปทางซ้ายแล้ววางบนเพื่อให้แต่ละนิ้วมาบรรจบกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่านิ้วของคุณอยู่ในแนวเดียวกัน ประสานนิ้วของคุณและผ่อนคลายมือของคุณ ใช้นิ้วโป้งซ้ายนวดมือขวา แล้วใช้นิ้วโป้งขวานวดมือซ้าย 

นวดข้อศอก 

กำปั้นด้วยมือขวาแล้วงอแขน จับข้อศอกขวาด้วยมือซ้าย ทำการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมในอากาศด้วยข้อมือขวาของคุณ ทำเช่นเดียวกันด้วยมือซ้าย 

นวดไหล่ 

การนวดนี้จะช่วยคลายความตึงเครียดที่ไหล่ของคุณ วางมือขวาบนไหล่ซ้ายแล้วจับข้อศอกขวาด้วยมือซ้าย ทำการนวดเป็นวงกลมด้วยมือขวา ระวังอย่าหนีบคอ 

นวดเท้า 

ถอดรองเท้าของคุณ กางนิ้วเท้าให้กว้างที่สุด ลองนึกภาพว่าคุณกำลังหยิบทรายด้วยนิ้วเท้าของคุณที่ชายหาดและหดตัว ทำแบบฝึกหัดนี้ซ้ำห้าครั้ง 

นวดข้อเท้า 

ยืดเท้าของคุณและเคลื่อนไหวเป็นวงกลมในอากาศ 

นวดฝ่าเท้า 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่นั่งของคุณตั้งตรงและผ่อนคลาย วางส้นเท้าลงบนพื้นแล้วยกนิ้วเท้าขึ้นไปในอากาศ ถัดไป วางเท้าของคุณบนพื้นและยกส้นเท้าขึ้น 

นวดขา 

จับขาขวาด้วยมือทั้งสองข้างแล้วยกขึ้นเล็กน้อย จากนั้นออกจากขาขวาแล้วยกขาอีกข้างขึ้น สิ่งนี้จะเพิ่มการไหลเวียนในขาของคุณ 

นวดศีรษะและคอ 

การนวดศีรษะและคอสามารถบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากความเครียดและความตึงเครียดขณะบินได้ มันจะทำให้คุณรู้สึกยืดเยื้อและผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังทำได้ง่าย ใช้นิ้วลูบไล้เป็นวงกลมไปที่ขมับแล้วตามด้วยคิ้ว ทำสิ่งนี้เบา ๆ และผ่อนคลาย หลังจากนวดศีรษะแล้ว ค่อยๆ หันศีรษะไปทางไหล่ขวา ทำแบบนี้ช้าๆ ทำการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมต่อไป

เราขอแนะนำให้คุณใช้มาตรการสองสามอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การบินที่สะดวกสบาย หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อใดโดยเฉพาะ โปรดติดต่อศูนย์บริการของเรา